TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach kỳ vọng gặp Thủ tướng Nhật Bản Suga vào tháng tới

681 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach kỳ vọng sẽ tới thăm Nhật Bản vào tháng tới để gặp gỡ với Thủ tướng Yoshihide Suga nhằm thảo luận về các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào năm tới. Theo Thông tấn Kyodo News, cuộc Hội đàm được dự kiến diễn ra vào hai ngày 16 và 17/11. Chủ tịch Bach cũng mong muốn gặp gỡ với Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 Yoshiro Mori.

Tháng trước, Chủ tịch Bach và Thủ tướng Suga cũng có cuộc hội đàm bằng điện thoại trong thời gian 15 phút. Đó cũng là cuộc trao đổi đầu tiên của hai Bên sau khi ông Suga chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản. Ông Suga đã thay thế ông Shinzō Abe đảm nhiệm vai trò Thủ tướng Nhật Bản sau khi ông Shinzō Abe từ chức vì lý do sức khỏe. Phát biểu tại buổi làm việc của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Bach kỳ vọng buổi làm việc trực tiếp giữa hai Bên sẽ góp phần nâng cao sự phối hợp đôi Bên sau cuộc hội đàm bằng điện thoại. Chủ tịch Bach cũng đánh giá rằng cuộc hội đàm bằng điện thoại với Thủ tướng Suga đã mang đến kết quả tích cực là chuyến thăm trực tiếp Nhật Bản vào tháng tới. Chuyến thăm cũng là minh chứng cho thấy cam kết của Thủ tướng Suga đối với thành công của Thế vận hội. Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được giữa hai Bên trong cuộc Hội đàm điện thoại. Theo đó, hai Bên đã đề cao triển vọng trong cuộc gặp trực tiếp để khẳng định cam kết của cả Hai đối với Thế vận hội Olympic. Chủ tịch Bach và Thủ tướng Suga đều mong muốn mang đến cho các vận động viên và tất nhiên của người dân Nhật Bản sự tin tưởng thông qua việc tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè “an toàn và đảm bảo” đối với cả vận động viên và khán giả.

Chủ tịch Bach và Thủ tướng Nhật Bản Suga dự kiến sẽ có buổi Hội đàm vào tháng tới (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã đồng ý về việc đơn giản hóa các kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic vì tác động của đại dịch Covid-19 đối với vấn đề tài chính. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đã đưa ra các giải pháp nhằm giúp tiết kiệm 280 triệu đô la. Một nhóm làm việc đặc biệt về đối phó với Covid-19 đang đánh giá các kịch bản và biện pháp khả thi để Thế vận hội vẫn có thể diễn ra như dự kiến từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm sau. Nhóm làm việc đặc biệt bao gồm các quan chức của Chính phủ Nhật Bản, chính quyền Thủ đô Tokyo. Các biện pháp đối phó dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia sẽ giúp hình thành tổ chức thể thao điện tử mới

Một tổ chức mới của thể thao điện tử tại Malaysia sẽ được tạo nên như một phần của sáng kiến giữa Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia và công ty Impact Integrated. Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia cho biết cơ quan này sẽ nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử. Chính vì vậy. việc thiết lập một nền tảng để quản lý và tập trung nhân lực, vật lực thể thao điện tử bao gồm thiết bị phục vụ giải đấu trực tuyến là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của mục tiêu tích hợp thể thao điện tử. Bên cạnh đó là mục tiêu thành lập tổ chức mang tên Malaysia Esports Circuit để tổ chức một loạt sự kiện, hội nghị dành riêng cho thể thao điện tử trong nước.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Reezal Merican bin Naina Merican bày tỏ sự tự hào khi trở thành đối tác của công ty Impact Integrated nhằm xây dựng lộ trình cho thể thao điện tử quốc gia, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao điện tử ở Malaysia. Với sự trỗi dậy của thể thao điện tử trong khu vực, những sáng kiến này sẽ không chỉ tạo cơ hội nâng cao kỹ năng cho thể hệ trẻ mà còn cung cấp nền tảng để phát triển và cải thiện ngành công nghiệp thể thao điện tử trong nước.

Công ty Impact Integrated, một công ty đa lĩnh vực hoạt động như một cơ quan tác động xã hội, truyền thông kỹ thuật số và nền tảng phát thanh truyền thống cùng với nhiều tổ chức khác bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi trở thành đối tác của Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia. Giám đốc điều hành của Impact Integrated, Ahmed Faris Amir khẳng định sự tự hào được hỗ trợ quốc gia trong việc xây dựng ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Mục tiêu tích hợp thể thao điện tử là tạo ra một hệ sinh thái sôi động và bền vững cho phép phát triển, đảm bảo và thúc đẩy sự đa dạng người chơi thể thao điện tử ở mọi cấp độ ở Malaysia.

Tổ chức chống doping khu vực Trung Á thảo luận về các kế hoạch mới cho giai đoạn đại dịch Covid-19

Tổ chức chống doping khu vực Trung Á đã tổ chức cuộc họp thường lệ giữa các thành viên theo hình thức trực tuyến nhằm trao đổi các nội dung liên quan tới kế hoạch triển khai trong thời gian tới. Nội dung chính được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc là đánh giá kế hoạch hoạt động của Tổ chức chống doping khu vực Trung Á và thảo luận về những kế hoạch thời gian tới khi đại dịch Covid-19 còn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Buổi làm việc có sự tham gia của các thành viên của các Ban thuộc Tổ chức chống doping khu vực Trung Á gồm: Tiến sĩ Abdul Rahman Hameed, Maira Bakasheva, Tiến sĩ Nurgul Kermakunova, Tiến sĩ Jambal Khatanbaatar, Tiến sĩ  Waqar Ahmad, ông Erkinjon Latypov, ông Rasl Charyev và Tiến sĩ Nodyrzhon Tursunov.  Cuộc họp có sự tham dự của bà Ieva Lukosiute-Stanikuniene thành viên văn phòng Tổ chức chống doping thế giới và ông Kazuhiro Hayashi, ông Kenny Lee văn phòng khu vực châu Á của Tổ chức chống doping thế giới. Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Trung Á, Tiến sĩ Venera Abdulla chủ trì cuộc họp

Trung Quốc dự kiến khởi động tập huấn tại địa điểm mới của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

Đội tuyển quốc gia Trung Quốc kỳ vọng sẽ khởi động quá trình tập luyện chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tại địa điểm thi đấu trên băng thuộc Trung tâm trượt băng quốc gia ở Diên Khánh là một phân khu của đô thị Bắc Kinh nằm về phía tây bắc của thủ đô Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, công trình này sẽ được hoàn tất vào cuối tháng Mười. Các vận động viên hàng đầu của thể thao mùa đông Trung Quốc sẽ được cho phép tập huấn tại đây vào đầu tháng mười Một. Trụ sở Xây dựng các dự án lớn của Bắc Kinh cũng xác nhận rằng 90% hạng mục thi công đã được hoàn thành, và hạng mục thi công liên quan tới băng trên địa điểm thi đấu cũng hoàn tất tới 60%.

08 chuyên gia chuyên về băng quốc tế từ Nga, Pháp, Canada và các quốc gia, khu vực khác cùng với 20 chuyên gia trong nước đã tham gia vào hạng mục này. Trung tâm trượt băng quốc gia sẽ trở thành địa điểm thi đấu đầu tiên của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, địa điểm đảm bảo đủ tiêu chuẩn để đội tuyển quốc gia có thể tập luyện, hoàn thiện vào thời điểm 16 tháng, trước khi Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 bắt đầu. Diên Khánh là một phân khu của đô thị Bắc Kinh nằm ở phía tây bắc của thủ đô Trung Quốc. Bên cạnh các môn nội dung của trượt băng, đây cũng là địa điểm thi đấu một số nội dung của môn trượt tuyết tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 – 20/2/2022. Một đội quản lý hỗ trợ cũng dự kiến sẽ được thành lập để đảm bảo các đội tuyển quốc gia có được quá trình tập luyện hiệu quả tại đây. Một số báo cáo nhấn mạnh rằng, trung tâm trượt tuyết quốc gia và Làng Olympic mùa đông Diên Khánh sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2020. Trung tâm trượt băng quốc gia ở Diên Khánh có sức chứa 2,000 chỗ ngồi và hơn 8.000 chỗ đứng.

Trung Quốc không có nhiều kinh nghiệm đối với các môn thể thao trên băng và trên tuyết. Lần đầu tiên xuất hiện tại Thế vận hội Olympic mùa đông tại Lake Placid năm 1980, tuy nhiên các đại diện của Trung Quốc không tham gia các nội dung thi đấu trên băng cho tới kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông tại Pyeongchang vào năm 2018. Với hai đội tham gia thi đấu ở hai nội dung của nam và đạt các thứ hạng 26 và 29 tại sự kiện lần đó.

A.T

Print
681 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top