TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh G20 bày tỏ sự ủng hộ đối với Olympic Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022

494 Lượt xem

Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị chỉ rõ: “Là biểu tượng cho sự kiên cường của nhân loại và sự đoàn kết toàn cầu trong việc vượt qua Covid -19, chúng tôi ca ngợi quyết tâm của Nhật Bản trong việc đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 vào năm 2021. Chúng tôi mong chờ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. ”

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach nhấn mạnh: Thể thao có thể cứu mạng sống. Trong đại dịch Covid-19 này, tất cả chúng ta đều đã thấy thể thao quan trọng như thế nào đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận điều này khi ký thỏa thuận hợp tác với IOC. Sau thỏa thuận này, Liên Hiệp quốc, WHO và IOC đã khởi động một chiến dịch có tên là ‘Cùng nhau khỏe mạnh’ trên phạm vi quốc tế.

Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trên toàn thế giới trong tình hình đại dịch Covid-19: “Chúng ta đã học được một bài học quan trọng từ đại dịch này, đó là chúng ta cần đoàn kết hơn nữa. Và chúng ta sẽ sớm thấy tinh thần đoàn kết này tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2021. Thế vận hội Olympic này sẽ truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết, kiên cường và thống nhất của các quốc gia trên thế giới.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với IOC và Thế vận hội Olympic, ông nhấn mạnh: WHO đang phối hợp chặt chẽ với IOC để thực hiện mục tiêu làm cho Thế vận hội Tokyo năm sau tổ chức thành công và là biểu tượng của hy vọng cho thế giới.

Công tác chuẩn bị cho Olympic mua đông Bắc Kinh 2022 vẫn đảm bảo theo kế hoạch

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) và Ủy ban Tổ chức Bắc Kinh 2022 đã kết thúc phiên họp trực tuyến diễn ra trong 2 ngày 19-20/11 nhằm thảo luận về những công việc đã tiến hành cũng như các kế hoạch quan trọng trong thời gian tới và các biện pháp đối phó với Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối IOC Juan Antonio Samaranch cho biết: “Phiên họp đã rất hiệu quả khi chúng tôi chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022. Theo đó các địa điểm thi đấu phục vụ Olympic và Paralympic mùa đông 2022 sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và kế hoạch chuẩn bị cho 2 sự kiện này trong năm tới cũng đang được triển khai tích cực, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong năm nay do đại dịch Covid-19, nhưng Bắc Kinh đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị và đạt được kết quả tích cực. Điều này đã được phản ánh thông qua phản hồi tích cực từ một số Liên đoàn Quốc tế đã đến thăm Bắc Kinh trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sẽ có những thách thức phía trước, đó là lý do tại sao chúng tôi đang chuẩn bị đầy đủ cho tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Phó trưởng Ban điều hành Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết: “Sau khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay, Ban tổ chức Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã cộng tác chặt chẽ với IOC và IPC để không chỉ ưu tiên phòng chống và kiểm soát đại dịch mà còn tập trung vào công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2022. Chúng tôi đã và đang cố gắng vượt qua những khó khăn và đã đạt được những kết quả tích cực. Trong những ngày tới, trước tình hình và thách thức mới, tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các bên để tạo nền tảng vững chắc tổ chức thành công Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022.

ĐQC

 

Print
494 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top