TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các đội tuyển quốc gia Trung Quốc tham gia đợt tập huấn mùa đông chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 cũng như Tokyo 2020

199 Lượt xem

Các đội tuyển quốc gia của Trung Quốc đã bước vào đợt tập huấn mùa đông nhằm chuẩn bị cho các sự kiện vòng loại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra ở Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, một số đội đã bắt đầu các đợt tập huấn dài ngày dưới hình thức trong nhà, hạn chế tối đa tiếp xúc bên ngoài. Đội tuyển cầu lông Trung Quốc đã bắt tay vào tập huấn tại Lingshui từ tháng 11. Ngôi sao cầu lông đang lên Wang Zhiyi (từng giành huy chương Bạc Thế vận hội trẻ) cho biết, khóa huấn luyện khép kín dài ngày đã giúp phát triển hiệu quả các kỹ năng và chiến thuật, giúp bản thân Wang Zhiyi cảm thấy trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn. Wang Zhiyi cũng khẳng định sẽ tham gia thi đấu một cách nghiêm túc và cố gắng giành kết quả tốt nhất cho Trung Quốc.

Các đội tuyển quốc gia Trung Quốc tham gia tập huấn các môn thể thao mùa đông chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 cũng như Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Trung Quốc cũng đã bắt đầu tập huấn ở thủ đô Bắc Kinh. Để tăng tính cọ xát và cũng là một phần của kế hoạch tập huấn, Ban huấn luyện cũng đã lên kế hoạch để đội nữ thi đấu với đội nam. Trung Quốc giành ngôi vô địch Olympic tại Rio 2016 ở môn thể thao này sau khi đánh bại Serbia trong trận chung kết, sau đó là vô địch World Cup 2019 tại Nhật Bản với 11 trận thắng liên tiếp. Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ tiếp tục bảo vệ danh hiệu quán quân tại Tokyo 2020. Huấn luyện viên trưởng Lang Ping tiếp tục cầm quân sau khi gia hạn hợp đồng.

Đội tuyển chèo thuyền Trung Quốc hiện đang tập luyện tại Qiandao, trong khi đội thể dục dụng cụ đang chuẩn bị tập huấn ở Bắc Kinh. Các vận động viên thể dục Trung Quốc là một trong số ít vận động viên được lựa chọn tham gia tranh tài tại một sự kiện thể thao Hữu nghị và Đoàn kết tại Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi ở Tokyo năm ngoái. Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và Mỹ cũng tham dự sự kiện này vào tháng 11, dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt về COVID-19. Sự kiện này được coi là một cột mốc quan trọng trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Một loạt các sự kiện vòng loại của Tokyo 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tháng tới.

Trung Quốc là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất trong giai đoạn của đại dịch Covid 19 vào năm 2020, với sự bùng phát bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán. Một số khu vực của Trung Quốc sau đó đã phải tạm ngừng hoạt động, điều này ảnh hưởng đến khả năng tập luyện của các vận động viên cho Thế vận hội Olympic.

Ủy ban Olympic châu Âu thảo luận về tác động của đại dịch đối với phiên họp đại hội đồng và Tokyo 2020 

Ủy ban Olympic châu Âu đã tổ chức cuộc họp Ban điều hành nhân kỷ niệm 50 năm thành lập của tổ chức này. Đại dịch Covid 19 và các kế hoạch hoạt động của Đại hội đồng là những chủ đề chính được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc. Những khó khăn liên quan đến đại dịch Covid 19 đã được nêu rõ trong cuộc họp, trong đó có cả những trở ngại ngại tiềm tàng cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic châu Âu (dự kiến diễn ra trong hai ngày 16 và 17/4).

Quyền Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Nygaard bày tỏ sự tin tưởng rằng tình hình đại dịch sẽ được cải thiện trong những tháng tới để Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 có thể diễn ra vào tháng 7. Ông Nygaard cho biết tình hình ngày càng tồi tệ hơn ở nhiều nước châu Âu và các nơi khác trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc đi lại phải hạn chế nhiều hơn. Nhưng xét về mặt tích cực, hiện tại chúng ta đã có vắc xin, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều người đi tiêm chủng hơn và tình hình sẽ trở nên khả dĩ hơn.

Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu đã thống nhất về nội dung của cuộc họp gồm giải quyết những lo ngại về Tokyo 2020 thông qua cung cấp thông tin và hỗ trợ tốt nhất có thể cho các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Âu và các đoàn thể thao quốc gia cùng nội dung khác là việc chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng.

Phiên họp Đại hội đồng sẽ diễn ra bầu cử vị trí Chủ tịch của Ủy ban Olympic châu Âu gồm hai ứng cử viên cho chức danh này là Nygaard và Spyros Capralos của Hy Lạp. Nygaard hiện đang tạm thời lãnh đạo tổ chức này kể từ khi  Janez Kocijančič qua đời vào tháng 6 năm ngoái. Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Raffaele Pagnozzi chia sẻ thông tin về bóng ném bãi biển, ca nô, karate, năm môn phối hợp hiện đại và taekwondo – những môn thể thao đầu tiên dự kiến sẽ đưa vào chương trình Đại hội thể thao châu Âu 2023 tại Krakow và Malopolska.

Tổng thư ký Pagnozzi bày tỏ sự vui mừng vì sự kết hợp mạnh mẽ giữa các môn thể thao Olympic truyền thống và các môn thể thao mới tại Đại hội thể thao châu Âu sắp tới. Ủy ban Olympic châu Âu cũng thường xuyên kết nối với 15 Liên đoàn thẻ thao châu Âu khác và dự kiến ​​sẽ đưa ra nhiều thông tin mới hơn trong những tuần tới. Chủ tịch Ủy ban điều phối Krakow Malopolska 2023 Hasan Arat đánh giá cao sự hợp tác của Ủy ban Olympic Ba Lan đối với các cuộc họp được tổ chức hầu như trong thời gian đại dịch. Thành viên Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu Djordje Visacki đã cập nhật thông tin về việc phát triển Chương trình nghị sự 2030.

Tổng thư ký Pagnozzi Pagnozzi cũng thông tin thêm rằng các cuộc đàm phán cuối cùng đang được tiến hành để tổ chức các  phiên bản mùa đông và mùa hè đối với Festival Olympic trẻ châu Âu và Đại hội thể thao châu Âu. Fesstival Olympic trẻ châu Âu tiếp theo Vuokatti 2021  sẽ diễn ra vào tháng 12.

Chủ tịch Trung Quốc tin tưởng vào thành công của Bắc Kinh 2022 sau chuyến thị sát các địa điểm thi đấu 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự tin tưởng Bắc Kinh sẽ tổ chức thành công Olympic mùa đông vào năm 2022 sau khi thăm các địa điểm tổ chức Thế vận hội. Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Nhà thi đấu Thủ đô ở Bắc Kinh và Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia ở huyện Diên Khánh. Tại các địa điểm này, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp gỡ các Vận động viên, huấn luyện viên và xem họ tập luyện. Nhà thi đấu Thủ đô được thiết kế để tổ chức các nội dung trượt băng tốc độ và trượt băng nghệ thuật trong chương trình thi đấu của Bắc Kinh 2022. Địa điểm này cũng sẽ áp dụng công nghệ làm mát carbon dioxide để sản xuất băng.

Cùng với sự tin tưởng rằng, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ thành công tốt đẹp, Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi việc đưa các môn thể thao mùa đông đến với người dân Trung Quốc cũng như hy vọng rằng Thế vận hội sẽ giúp đất nước trở thành một cường quốc thể thao toàn cầu.

Cho đến thời điểm này, 08 địa điểm thi đấu đã sẵn sàng cho phiên bản tiếp theo của Thế vận hội Olympic  Mùa đông, dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 20/2/2022 tại thủ đô Trung Quốc. Các địa điểm này gồm: Nhà thi đấu Thủ đô và Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia, Trung tâm Trượt băng tốc độ Quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia, Sân vận động trong nhà Quốc gia, Trung tâm Thể thao trên băng Wukesong, sân trượt tuyết Shougang và Trung tâm Trượt băng Quốc gia. Việc xây dựng và cải tạo tất cả các địa điểm không tổ chức thi đấu sẽ được hoàn thành vào tháng 7. Các hoạt động chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 được đánh giá là không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid 19.

A.T

Print
199 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top