TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng thể thao Nga thiết lập ba mục tiêu hàng đầu cho các vận động viên quốc gia

211 Lượt xem

Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin nhấn mạnh sẽ "không lùi bước" khi đặt hy vọng mục tiêu "đầy tham vọng" là cán đích ở vị trí thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, kể cả trong tình huống có phải tham dự sự kiện với vai trò là đoàn thể thao trung lập.

Trước đó, Tổ chức phòng chống doping thế giới đã ban hành lệnh trừng phạt 4 năm đối với thể thao Nga bao gồm cả việc cấm treo cờ của nước này tại Thế vận hội Olympic sau khi bị phát hiện gian lận dữ liệu tại Phòng thí nghiệm Moscow. Cơ quan Chống doping Nga hiện đang tiến hành các thủ tục kháng cáo đối với các quyết định xử phạt do Tổ chức phòng chống doping thế giới đưa ra. Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016, đoàn thể thao Nga đứng thứ Tư trong bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Hai năm sau, 168 vận động viên Nga bị buộc phải thi đấu với tư cách trung lập tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc sau khi Ủy ban Olympic Nga nhận lệnh cấm do bê bối doping. Các vận động viên của Nga hiện phải thi đấu dưới một lá cờ trung lập nhưng Bộ trưởng thể thao Nga Matytsin đặt nhiều hy vọng vào các đại diện của đất nước tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào năm sau vì đại dịch Covid 19.

Chia sẻ với Match TV, Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin nhấn mạnh, mục tiêu đặt ra luôn là tham vọng thế nhưng cần hiểu rằng trong điều kiện hiện nay, đại dịch cùng với lệnh cấm đối với điền kinh có thể sẽ tác động tới những mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, thể thao Nga sẽ không lùi bước trước mục tiêu lọt vào tốp ba. Nếu không được tham gia các môn bóng đá, bóng chày và khúc côn cầu, thể thao Nga hy vọng sẽ được cử đại diện thi đấu ở các môn thể thao khác. Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin cũng hy vọng Nga sẽ giành được suất tham dự tối đa tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Hiện, nhiệm vụ chính của thể thao Nga là đảm bảo quá trình tập huấn tại các liên bang. Tình hình thi đấu quốc tế không đơn giản do đại dịch Covid 19 tuy nhiên, Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin chắc chắn rằng Nga sẽ giành được số lượng vé tối đa tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Hiện Nga đã có được 138 vận động viên đủ tiêu chuẩn tham dự sự kiện.

Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin nhấn mạnh sẽ "không lùi bước" khi đặt hy vọng mục tiêu "đầy tham vọng" (Ảnh: insidethegames)

Nga và Belarus dự kiến sẽ tổ chức tập huấn chung nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Nga và Belarus đã ký kết thỏa thuận hợp tác để qua đó cùng tiến hành tổ chức các đợt tập huấn và thi đấu giữa hai quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Thỏa thuận đã được tiến hành ký kết giữa Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin và Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Belarus Sergei Kovalchuk. Cuộc gặp mặt chung giữa hai Bộ trưởng đã được tổ chức tại thành phố Brest của Belarus. Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin cho biết thỏa thuận bao gồm việc tổ chức các đợt tập huấn chung tại các địa điểm ở Nga.  Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin cũng chia sẻ với Thông tấn xã TASS rằng thỏa thuận cũng bao gồm cả hợp tác trong hỗ trợ khoa học và phương pháp tập huấn cho các đội tuyển quốc gia, tổ chức và triển khai các đợt tập huấn và cùng nhau tổ chức thi đấu trên lãnh thổ của Belarus và Nga, phối hợp chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo. Thỏa thuận còn tập trung vào việc phát triển các chương trình kiểm soát và hỗ trợ y tế tại các trường thể thao và đội tuyển quốc gia. Thông qua thỏa thuận này, Hai Bên cũng sẽ ủng hộ lẫn nhau trong sự phối hợp với các Liên đoàn quốc tế liên quan tới chương trình chống doping. Theo thỏa thuận, các vận động viên của Nga sẽ tham gia các đợt huấn luyện ở Raubichi và Stayki, Belarus, và chương trình huấn luyện như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm 2021 và 2022.

Belarus đang đối mặt với khả năng bị trừng phạt sau những cáo buộc từ các vận động viên rằng Ủy ban Olympic Quốc gia đang có sự phân biệt đối xử. Cấm quốc kỳ của nước này có mặt tại Thế vận hội là một trong những biện pháp trừng phạt nếu phát hiện chứng cứ đã vi phạm Hiến chương Olympic. Bộ trưởng thể thao Nga Oleg Matytsin tuyên bố thể thao có thể được coi như một phần của ngoại giao " thể thao là một phương tiện ngoại giao rất hiệu quả và Nga sẽ tận dụng mọi cơ hội để loại bỏ ảnh hưởng của các yếu tố chính trị tiêu cực đến hoạt động của các tổ chức thể thao và quá trình huấn luyện".

Công tác chuẩn bị cho Los Angeles 2028 được Ủy ban phối hợp đánh giá cao 

Theo đó, công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 đã được Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao trong phiên làm việc đầu tiên. Việc ra mắt thương hiệu, công tác tài trợ và kế hoạch tổng thể về địa điểm được đưa ra trong số các hạng mục được thảo luận đã được Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá là những hạng mục có sự tiến bộ vượt bậc. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng đã tham gia vào phiên làm việc trực tuyến diễn ra trong hai ngày dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban phối hợp Nicole Hoevertsz. Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh sự đánh giá cao những công việc mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 đã triển khai trong thời gian diễn ra đại dịch Covid -19 Chủ tịch Bach cho biết, năm 2020 đã mang đến cho thế giới và phong trào Olympic những thử thách thế

nhưng chúng ta đã chứng minh rằng sự linh hoạt và đổi mới sẽ giúp thích ứng với bối cảnh mới để tổ chức những kỳ Thế vận hội Olympic phù hợp với thế giới hậu Covid -19 Chúng ta cũng đã chứng tỏ trong những tháng gần đây rằng sự đoàn kết đã giúp chúng ta thực sự mạnh mẽ hơn.

Sự đoàn kết cũng được khắc họa rõ nét trong thương hiệu Los Angeles 2028, bên cạnh đó cách tiếp cận đổi mới và sáng tạo của Ban tổ chức nước chủ nhà cũng nhận được sự tán thưởng từ khắp nơi trên thế giới. Ngay từ khi xây dựng, dự án Los Angeles 2028 đã khắc họa đậm nét nội dung của Chương trình nghị sự Olympic 2020 trong tất cả các kế hoạch chiến lược của mình. Điều này đã tạo nên mức độ độc đáo của Los Angeles 2028 về khả năng áp dụng, cách tiếp cận và lấy sự kiện làm trung tâm để lập kế hoạch và tổ chức. Chính vì vậy, Los Angeles 2028 sẽ để lại một di sản tích cực cho các công dân của Los Angeles và Hoa Kỳ nói chung. Los Angeles 2028 được đánh giá cao khi sớm ra mắt thương hiệu và các thỏa thuận thương mại.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Nicole Hoevertsz bày tỏ sự hài lòng với những tiến bộ đạt được ở Los Angeles trong đó có việc ra mắt thương hiệu độc đáo và các thỏa thuận với một số đối tác thương mại nổi tiếng. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Nicole Hoevertsz cũng nhấn mạnh rằng cuộc đối thoại sâu rộng được tiến hành trong thời gian hai ngày sẽ góp phần khích lệ, củng cố quyết tâm của Los Angeles 2028 trong việc mang đến trải nghiệm chỉ có một lần trong đời của những người tham dự cũng như sẽ để lại di sản cho nhiều thế hệ người Mỹ. Ban tổ chức chủ nhà đã có một khởi đầu tuyệt vời và trong những năm tới, Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn được hợp tác chặt chẽ với họ, dựa trên những kinh nghiệm phong phú mà thành phố này có được khi đã tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn. Đó là nền tảng quý giá để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè thực sự đáng nhớ vào năm 2028.

Cũng trong phiên làm việc, các nội dung khác đã được đưa ra thảo luận gồm: Kế hoạch tổng thể địa điểm thi đấu và không thi đấu (không xây dựng bất kỳ địa điểm mới nào). Điều này sẽ cho phép Los Angeles 2028 tập trung hơn vào việc mang lại "trải nghiệm khó quên cho mọi người tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè. Trưởng Ban tổ chức Casey Wasserman cho biết: “Los Angeles là một thành phố luôn thay đổi và phát triển. Đó là nơi khởi nguồn của sự sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ. Là một thành phố thể thao và giải trí đẳng cấp thế giới với lợi thế sáng tạo, Los Angeles được giao trọng trách tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè và mang đến cho người hâm mộ và vận động viên một trải nghiệm Olympic và Paralympic tuyệt vời.

A.T

Print
211 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top