TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Tokyo 2020 xem xét giảm số lượng VĐV tham dự Lễ khai mạc và Bế mạc

235 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cho biết sẽ "xem xét lại" số lượng VĐV tham dự Lễ Khai mạc và Bế mạc. Theo đó, sẽ có khoảng 6.000 trong số 11.000 VĐV sẽ được phép tham dự.

Trước đó, Ban tổ chức cũng thường xuyên thông tin về việc Thế vận hội sẽ được tổ chức theo hình thức đơn giản hơn và quy mô hạn chế hơn. Để đảm bảo an toàn và an ninh cho các VĐV và tối giản hóa hoạt động tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Ban tổ chức cho rằng cần phải xem xét lại số lượng người tham gia lễ Khai mạc và Bế mạc cũng như cách thức vào sân vận động. Không những vậy, Ban tổ chức cũng tính toán tới phương án giới hạn số lượng quan chức tham dự các sự kiện trên như một phần của các biện pháp đối phó với  dịch Covid 19.

Ban tổ chức Tokyo 2020 xem xét giảm số lượng VĐV, quan chức tham dự Lễ khai mạc và Bế mạc (Ảnh: insidethegames)

Các biện pháp khác bao gồm các VĐV đến Làng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 không sớm hơn 05 ngày trước ngày thi đấu và khởi hành tối đa 02 ngày sau khi kết thúc thi đấu. Hướng dẫn được gửi tới các Ủy ban Olympic quốc gia. Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày 23/7 và kết thúc vào ngày 8/8.

Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định Hội nghị trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến

Ủy ban Olympic quốc tế đã xác nhận cuộc họp trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 vào tháng tới sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sự kiện có sự tham gia của các trưởng đoàn thể thao, đại diện Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 2. Quyết định này được đưa ra sau khi việc đi lại bị thắt chặt trên toàn thế giới trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm Covid 19, cũng như việc phát hiện ra các biến thể mới của vi rút.

Không chỉ đối với cuộc họp trưởng đoàn Bắc Kinh 2022, Ủy ban Olympic quốc tế còn lên kế hoạch tổ chức phiên họp toàn thể tại Athens vào đầu tháng Ba theo hình thức trực tuyến. Tại sự kiện này, các đại biểu sẽ tiến hành bầu chức danh cao nhất, chức danh Chủ tịch cho Ủy ban Olympic quốc tế. Tuy nhiên, việc tổ chức Hội thảo trực tuyến cũng đồng nghĩa với vệc các trưởng đoàn sẽ không thể di chuyển đến các khu vực thi đấu của Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu, nằm cách thủ đô Trung Quốc lần lượt khoảng 90 km và 192 km.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng sử dụng công nghệ để tiến hành các cuộc họp của mình, bao gồm cả cuộc họp Ban điều hành và Ủy ban điều phối cho Thế vận hội Olympic sắp tới.

Ủy ban Olympic quốc gia Hồng Kông ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường Đại học để giúp các VĐV giải nghệ 

Một chương trình giáo dục nhằm giúp đỡ các VĐV trước và sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu ở Hồng Kông sẽ được công bố sau khi Ủy ban Olympic quốc gia của đất nước ký thỏa thuận với Đại học Giáo dục Hồng Kông. Thỏa thuận hợp được ký kết nhằm để "thúc đẩy sự phát triển của con đường nghề nghiệp kép" cho các VĐV.

Theo đó, các Hiệp hội thể thao quốc gia sẽ có thể đề cử các VĐV trước khi và sau khi nghỉ thi đấu để tham gia học đại học và sau đại học tại Đại học Giáo dục Hồng Kông theo các điều khoản của Thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận sẽ giúp cung cấp cơ hội giáo dục cho các VĐV đang cân nhắc giải nghệ hoặc đang dành thời gian cho sự nghiệp thể thao, giải quyết mối quan tâm lâu dài về khoảng trống khi ngừng thi đấu. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao & Ủy ban Olympic Hồng Kông Timothy Fok cho biết, nhiều VĐV được đào tạo bài bản đã hy sinh thời gian học tập của mình để giành những kết quả cao trong thi đấu quốc tế.  Do đó, Liên đoàn Thể thao & Ủy ban Olympic Hồng Kông đã phát triển các chương trình đa dạng, phù hợp để cung cấp cho các VĐV ưu tú cơ hội học tập cao hơn, để họ có thể tiếp tục đóng góp quan trọng cho xã hội sau khi nghỉ thi đấu. Sự hợp tác mới nhất với Đại học Giáo dục Hồng Kông đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho mục tiêu này.

Birmingham 2022 sẽ là một “bước tiến tích cực” đối với phụ nữ trong thể thao 

VĐV ba lần đoạt huy chương Đồng Olympic Kelly Sotherton tin rằng quyết định của Birmingham 2022 trong việc đưa nhiều nội dung thi đấu dành cho nữ hơn nam là "cần thiết" để cải thiện sự đa dạng trong tất cả các môn thể thao. Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm tới sẽ là sự kiện thể thao đa môn lớn đầu tiên cân nhắc số lượng huy chương dành cho nữ. Sotherton, người hiện đang phụ trách nhóm điền kinh của Anh tham dự Birmingham 2022 mô tả động thái này là một "bước tiến tích cực" cho bình đẳng giới vì phụ nữ sẽ có thể tham gia thi đấu trong 136 nội dung tranh huy chương so với 134 nội dung của nam.

Nhưng đó không phải là lĩnh vực duy nhất cần cải thiện. Mục đích là công bằng toàn diện. Sotherton thi đấu tại Câu lạc bộ điền kinh Birchfield Harriers có trụ sở tại Birmingham trước khi giành được 03 huy chương Đồng tại Thế vận hội - 01 tại Athens 2004 và 02 tại Bắc Kinh 2008. Sotherton cũng giành huy chương Đồng ba môn phối hợp tại Giải vô địch thế giới 2007 sau khi giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Melbourne 2006. Cô gái 44 tuổi này hiện đang chuẩn bị dẫn dắt đội điền kinh của Anh tại Alexander.

Anh đứng thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương Điền kinh tại Gold Coast 2018 sau Australia và Jamaica với 05 Vàng, 05 Bạc và 07 Đồng. Hướng tới Birmingham 2022 với mục tiêu tốt hơn là giành được 17 huy chương và tăng số lượng thành viên tham dự

Chính phủ Trung Quốc ấn định thời điểm tháng 6 hoàn thành Làng Bắc Kinh 2022 

Theo các quan chức Trung Quốc, việc xây dựng Làng Paralympic và Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6. Phó giám đốc Ủy ban Quản lý Công viên Olympic Yang Ping cho biết, khoảng 2.300 giường cho các VĐV và quan chức sẽ được lắp đặt tại Làng Bắc Kinh 2022. Công trình này sẽ trở thành nhà ở xã hội sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông. Đây là một trong 13 địa điểm phục vụ cho Bắc Kinh 2022 vẫn chưa hoàn thành. Ngôi làng là nơi lưu trú của các VĐV thi đấu thể thao trên băng sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh.

Những VĐV thi trượt tuyết và trượt ván sẽ lưu trú tại một ngôi làng riêng biệt ở Trương Gia Khẩu, cách Bắc Kinh khoảng 193 km. Hạng mục thi công tại Sân vận động trượt băng quốc gia và Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia, Sân vận động trong nhà đã hoàn thành. Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia đã được sử dụng khi Bắc Kinh tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2008 đã được chuyển đổi thành địa điểm tổ chức môn bi lắc tại Thế vận hội Mùa đông.

Các giải đấu khúc côn cầu trên băng dự kiến được tổ chức tại Sân vận động trong nhà quốc gia. Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2, trong khi Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

A.T

Print
235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top