TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ được thành lập vào cuối năm 2020

505 Lượt xem

Một nhóm đặc biệt gồm có các quan chức của Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và đại diện tỉnh Gangwon đã được thành lập để triển khai các nội dung liên quan tới việc thành lập Ban tổ chức.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 tại tỉnh Gangwon dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm nay. Vận động viên trượt băng tốc độ Hang Zhong là Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cho  Gangwon 2024, đã nhấn mạnh mốc thời gian này tại phiên họp trực tuyến của Ủy ban Olympic quốc tế. Một nhóm đặc biệt gồm có các quan chức của Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc; đại diện tỉnh Gangwon đã được thành lập để triển khai các nội dung liên quan tới việc thành lập Ban tổ chức. Nhóm làm việc này đã tiến hành thảo luận về cấu trúc của Ban tổ chức, việc phân công trách nhiệm liên quan tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông giữa Chính phủ và tỉnh Gangwon cũng như làm việc với Ủy ban Olympic quốc tế trong tháng Năm và tháng Bảy.

Gangwwon giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 (Ảnh: insidethegames)

Nhóm làm việc cũng tuyên bố sẽ tận dụng những lợi thế của các hoạt động đã được tổ chức tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 như một phần Dự án di sản của sự kiện này để phục vụ cho các kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tiếp theo trong khu vực. Bảy môn thể thao và 15 nội dung thi đấu cũng đã được dự kiến, tuy nhiên chương trình thi đấu cuối cùng vẫn chưa được khẳng định. Thế vận hội Olympic trẻ được coi là sự kiện thử nghiệm các môn thể thao mới có khả năng được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic. Môn trượt tuyết và môn khúc côn cầu trên băng 3x3 là những môn thể thao lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ mùa động tại Lausanne diễn ra đầu năm nay, cũng nằm trong số những môn thể thao hy vọng được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Thế vận hội trẻ mùa đông ở Gangwon dự kiến sẽ được tổ chức tại những địa điểm từng phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tại Pyeongchang trong thời gian từ ngày 19 tháng Một đến ngày 2 tháng Hai năm 2020. Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cho biết thời gian chính xác sẽ được khẳng định vào đầu năm 2021. Thế vận hội trẻ mùa đông tiếp theo sẽ diễn ra tại Dakar vào năm 2022 tuy nhiên sẽ dời tới năm 2026 mới tổ chức.

Cơ quan thể thao Ấn Độ gia hạn hợp đồng với các huấn luyện viên nước ngoài nhằm chuẩn bị cho Tokyo 2020 

Cơ quan thể thao Ấn Độ đã khẳng định 32 chuyên gia nước ngoài đã được gia hạn hợp đồng một năm do Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã phải dời thời gian tổ chức sang năm 2021. Cơ quan thể thao Ấn Độ cũng cho biết các hợp đồng với các chuyên gia này sẽ kết thúc vào tháng Chín năm nay. Việc gia hạn hợp đồng sẽ cho phép các chuyên gia đồng hành cùng với các đội tuyển quốc gia tới 30 tháng Chín năm 2021. 32 chuyên gia nước ngoài hiện đang tham gia tập huấn cho 11 môn thể thao Olympic.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju cho biết quyết định gia hạn hợp đồng được đưa ra nhằm đảm bảo cho các vận động viên có thể được tiếp tục đồng hành với các huấn luyện viên trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Cũng theo Bộ trưởng Kiren Rijiju, việc gia hạn hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho các vận động viên bởi nếu thuê một huấn luyện viên mới thì lại cần thời gian để hiểu và làm quen trong khi các vận động viên cũng cần thời gian để thích nghi với giáo án tập luyện của huấn luyện viên. Điều này thực sự không phù hợp đặc biệt vào giai đoạn cần tăng tốc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè vào tháng Bảy năm tới.

Ngoài ra, các chuyên gia cả Ấn Độ và nước ngoài đều có thể sẽ được gia hạn hợp đồng ít nhất là bốn năm cho một chu kỳ Thế vận hội Olympic. Hợp đồng bốn năm sẽ yêu cầu việc tập huấn kéo dài, không gián đoạn, và cũng để phục vụ cho công tác chuẩn bị của thể thao Ấn Độ cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, đồng thời chuẩn bị sớm cho Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028.

Cơ quan thể thao Ấn Độ cho biết hợp đồng bốn năm sẽ được ký dựa trên hiệu quả công việc của các chuyên gia cũng như giới thiệu của các Liên đoàn thể thao quốc gia. Mỗi hợp đồng sẽ được tiến hành rà soát hàng năm dựa trên hiệu quả làm việc của các chuyên gia và thành tích của vận động viên mà chuyên gia đó phụ trách tại các giải thể thao quốc tế lớn.

Campuchia triển khai kế hoạch tổ chức đếm ngược 1.000 ngày tới SEA Games 2023 

Theo đó, các quan chức thể thao Campuchia đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm đếm ngược 1.000 ngày tới Lễ Khai mạc của Đai hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ diễn ra trong ba năm nữa. Ban tổ chức nước chủ nhà SEA Games và ASEAN Para Games CAMSOC, dự kiến sẽ tổ chức sự kiện này vào ngày thứ Sau, mùng 7 tháng Tám. Sự kiện này sẽ ghi dấu 1.000 ngày cho tới Lễ Khai mạc Đại hội là ngày 5 tháng Năm năm 2023.

Đây là lần đầu tiên Campuchia tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực có sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5 - 17 tháng Năm và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 1 - 11 tháng Sáu. Tổng thư ký Ban tổ chức nước chủ nhà CAMSOC Vath Chamroeun cho biết sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới SEA Games 2023 sẽ được tổ chức tại Phnom Penh và các biểu tượng của cả hai sự kiện này cũng sẽ được chính thức ra mắt công chúng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia và Bộ trưởng Du lịch Tiến sĩ Thong Khon sẽ có bài phát biểu khai mạc sự kiện. Phương châm của cả hai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 đều là "Thể thao sống trong hòa bình".

A.T

Print
505 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top