TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ tổ chức lại các giải đấu thử nghiệm

80 Lượt xem

Ban tổ chức có kế hoạch tổ chức 18 giải đấu kiểm tra (trong đó có 17 địa điểm tại thành phố thủ đô Tokyo) trước khi Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chính thức diễn ra tại thủ đô Nhật Bản. Sapporo sẽ tổ chức sự kiện marathon vào ngày 5/5.

Các sự kiện thi đấu thử nghiệm sẽ chính thức được triển khai vào đầu tháng 4. Trong đó, Ban tổ chức cũng tiến hành thử nghiệm hoạt động môn bóng bầu dục dành cho xe lăn tại Sân vận động Quốc gia Yoyogi. Ngoài ra còn có các sự kiện kiểm tra khác vào tháng 4 của môn bóng nước, nhảy cầu, bóng bầu dục, bơi và đạp xe. Chương trình thi đấu thử nghiệm trong tháng 5 sẽ gồm bóng chuyền, bơi nghệ thuật, thể dục dụng cụ, điền kinh, trượt ván, bóng rổ 3x3 và bắn súng.

Tokyo 2020 cho biết Ban tổ chức sẽ phụ trách 14 sự kiện thi đấu thử nghiệm. Liên đoàn Bơi quốc tế sẽ giám sát các sự kiện thi đấu thử nghiệm môn bơi nghệ thuật, lặn và bóng nước và Liên đoàn Điền kinh thế giới phụ trách sự kiện marathon ở Sapporo. Nhân viên điều phối Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Hidemasa Nakamura gợi ý bốn sự kiện do các Liên đoàn quốc tế điều hành có khả năng bao gồm các VĐV từ nước ngoài và cũng có thể có sự tham gia của khán giả.

Cũng theo nhân viên điều phối Nakamura, sự kiện thi đấu thử nghiệm môn điền kinh vào ngày 9/5 sẽ là sự kiện duy nhất được tổ chức tại Tokyo có sự tham gia của cả VĐV nước ngoài và khán giả trong nước. Sự kiện sẽ diễn ra trên Sân vận động quốc gia mới và cũng là nơi tổ chức Lễ Khai mạc của Tokyo 2020. Sân vận động có sức chứa 68.089 ghế sẽ là nơi thi đấu môn điền kinh, và sự kiện thử nghiệm này có thể cung cấp thông tin hữu ích cho Ban tổ chức về tính khả thi và số lượng khán giả tiềm năng có thể có mặt. Trong các sự kiện kiểm tra của môn điền kinh, Ban tổ chức sẽ phải thu thập thông tin để có thể đưa ra quyết định. Nhân viên điều phối Nakamura cũng cho biết thêm rằng các sự kiện thi đấu thử nghiệm sẽ có quy mô nhỏ hơn và tập trung hơn vào các yêu cầu chuyên môn của các môn thể thao.

Ban tổ chức cũng sẽ sử dụng các khách sạn xung quanh địa điểm tổ chức các sự kiện thi đấu thử nghiệm với tiêu chí đảm bảo cả chỗ ở và bản thân các sự kiện đều "an toàn và bảo mật". Các biện pháp đã được nêu ra trong sách hướng dẫn liên quan tới Covid-19 cũng sẽ được áp dụng

Ban tổ chức cho biết về kế hoạch giảm thiểu tiếp xúc cơ thể, bao gồm bằng cách giữ khoảng cách 02 mét với các VĐV và 01 mét với những người khác. Những người tham gia sẽ được hướng dẫn để tránh không gian kín và đám đông nếu có thể, cũng như rửa tay và sử dụng chất khử trùng thường xuyên. Những người có mặt tại các sự kiện thử nghiệm sẽ được hướng dẫn đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi ra ngoài. Các VĐV được hỗ trợ bằng cách vỗ tay, không được phép hát và tụng kinh. Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành thông gió cho các phòng và không gian chung sau mỗi 30 phút.

Thu thập 3200 mẫu thử trong thời gian diễn ra hệ thống giải Bơi Tiền Thế vận hội Tokyo 2020 

Cơ quan kiểm tra quốc tế với thành viên là các chuyên gia từ các Liên đoàn quốc tế và Cơ quan chống Doping quốc gia đại diện cho cả năm châu lục. Nhóm này có trách nhiệm xem xét thông tin có sẵn về các VĐV có khả năng tham gia thi đấu tại Thế vận hội sau đó sẽ tiến hành đánh giá rủi ro và chia sẻ các khuyến nghị kiểm tra với các tổ chức chống doping khác, để đảm bảo tính hiệu quả của việc kiểm tra được tiến hành trên toàn cầu thông qua nỗ lực phối hợp.

Nhóm đã đưa ra khuyến nghị là 26.000 thử nghiệm sau khi cập nhật đánh giá rủi ro trước khi Thế vận hội Tokyo 2020 bị hoãn lại. Liên đoàn Bơi quốc tế cho biết Cơ quan kiểm tra quốc tế cũng đã hỗ trợ dự án thử nghiệm ngoài thi đấu kể từ ngày 1/1/2019. Cũng theo Liên đoàn Bơi quốc tế dự án này đã mang lại những lợi ích đáng kể. Phần lớn chương trình kiểm tra doping ngoài thi đấu tập trung vào giai đoạn trước Thế vận hội Olympic do nguy cơ vi phạm doping tăng lên.

Theo kế hoạch cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Cơ quan kiểm tra quốc tế sẽ thu thập khoảng 3.200 mẫu trong giai đoạn thi đấu tiền Thế vận hội từ các VĐV thi đấu trong hệ thống giải của Liên đoàn Bơi quốc tế. Các biện pháp kiểm tra doping tăng cường cũng sẽ được áp dụng cho các giải đấu Tiền Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 của môn nhảy cầu, bơi nghệ thuật.

Nhóm chuyên gia của Tổ chức kiểm tra quốc tế bao gồm Tiến sĩ Margo Mountjoy, Thành viên Văn phòng Liên đoàn Bơi quốc tế đã đưa ra một số lượng lớn các khuyến nghị thử nghiệm được điều chỉnh đặc biệt cho các môn thể thao dưới nước. Tổ chức kiểm tra quốc tế cho biết đang liên lạc với Tổ chức chống doping quốc gia trong việc thực hiện một chương trình nhằm đáp ứng các khuyến nghị thử nghiệm tại hệ thống giải Tiền Thế vận hội cho các VĐV mục tiêu. Ngoài chương trình kiểm soát doping trước Thế vận hội, Tổ chức kiểm tra quốc tế đã phát triển và thực hiện một chương trình lưu trữ dài hạn toàn cầu, được hỗ trợ bởi quỹ chuyên dụng của Ủy ban Olympic quốc tế. Theo đó, tất cả các mẫu thu thập từ các VĐV tham dự Tokyo 2020 sẽ được lưu trữ trong tối đa 10 năm.

Các mẫu được thu thập trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012 đã được phân tích lại và cho đến nay đã có hơn 130 trường hợp vi phạm quy tắc chống doping.

Thủ tướng Nhật Bản Suga sẽ mời Tổng thống Mỹ Biden tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 

Thủ tướng Suga dự kiến ​​sẽ đến Mỹ vào tháng tới để gặp Tổng thống Biden tại Nhà Trắng. Chuyến thăm dự kiến ​​vào ngày 9/ 4. Thủ tướng Nhật Bản được coi là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà Biden gặp trực tiếp kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Trả lời Kyodo News., Thủ tướng Suga bày tỏ hy vọng sẽ mời được Tổng thống Biden đến Thế vận hội Tokyo 2020.

Ccác phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết các nguyên thủ quốc gia sẽ được yêu cầu giới hạn số nhân viên tháp tùng của mình xuống còn 11 người, trong khi số lượng nhân viên tháp tùng các Bộ trưởng Thể thao sẽ vào khoảng 5 nhân viên mỗi người khi tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang tìm kiếm các giải pháp để tổ chức các cuộc đàm phán ngoại giao diễn ra xung quanh Thế vận hội theo kế hoạch, việc giảm quy mô phái đoàn được coi là phương pháp để giảm nguy cơ lây lan COVID-19.

Các đoàn đến sẽ được kiểm tra COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Nhật Bản. Các quan chức đại diện cho các chính phủ cũng sẽ phải hạn chế việc tiếp cận các VĐV.

Trước khi Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 bị hoãn, Nhật Bản đã mong đợi các quan chức Chính phủ từ hơn 100 quốc gia sẽ tham dự Lễ khai mạc sự kiện.

A.T

Print
80 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top