TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ "lắng nghe và học hỏi" từ công tác tổ chức các sự kiện thể thao

439 Lượt xem

Người phát ngôn của Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 Masa Takaya cho sẻ với insidethegames rằng: Ban tổ chức rất phấn khích khi một số giải thể thao được cho phép tổ chức trở lại trong những tháng gần đây, trong đó có bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật Bản với số lượng khán giả được phép tham dự hạn chế. Các sự kiện thể thao quốc tế cũng đã nối lại với các giải bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu mặc dù với hình thức không có khán giả. Bên cạnh đó, bóng thi đấu an toàn sinh học đang được Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia sử dụng để tiếp tục tổ chức các giải đấu bị ảnh hưởng bởi Covid 19. Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ "lắng nghe và học hỏi" từ công tác tổ chức các sự kiện thể thao (Ảnh: insidethegames)

Người phát ngôn của Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 Masa Takaya cho sẻ với insidethegames rằng: Ban tổ chức rất phấn khích khi một số giải thể thao được cho phép tổ chức trở lại trong những tháng gần đây, trong đó có bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật Bản với số lượng khán giả được phép tham dự hạn chế. Các sự kiện thể thao quốc tế cũng đã nối lại với các giải bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu mặc dù với hình thức không có khán giả. Bên cạnh đó, bóng thi đấu an toàn sinh học đang được Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia sử dụng để tiếp tục tổ chức các giải đấu bị ảnh hưởng bởi Covid 19.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ "lắng nghe và học hỏi" từ công tác tổ chức các sự kiện thể thao (Ảnh: insidethegames)

Phát ngôn viên Takaya khẳng định đây là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng thể thao Nhật Bản và là động lực khích lệ đối với Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Việc lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm từ cộng đồng thể thao là rất quan trọng. Ban tổ chức sẽ xem xét các biện pháp đối phó với Covid 19, điều gì hữu ích và điều gì không hữu ích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ liên hệ chặt chẽ với tất cả các Liên đoàn thể thao Quốc tế để hiểu thêm kinh nghiệm về các biện pháp đối phó với Covid 19. Điều quan trọng là phải duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các Liên đoàn Quốc tế đang dự kiến nối lại các giải thể thao vào mùa thu này.

Các biện pháp đối phó với Covid 19 được coi là chìa khóa cho Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic 2020 diễn ra vào năm tới. Các cuộc họp quan trọng giữa chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa thu này để xác định "các biện pháp đối phó mạnh mẽ". Các giải pháp này dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2020. Phát ngôn viên Takaya cũng chia sẻ rằng rất khó để có thể dự đoán Thế vận hội sẽ diễn ra như thế nào vào mùa hè năm 2021, nhưng trong thời gian chờ đợi, điều quan trọng là phải có các giả định để chúng ta có thể thảo luận thêm về các biện pháp đối phó.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đang phối hợp với Ủy ban Olympic quốc tế và tất cả các đối tác nhằm thảo luận kỹ lưỡng về các trường hợp giả định. Việc phát triển vắc xin để Thế vận hội diễn ra một cách an toàn là điều mong muốn, tuy nhiên không phải là yếu tố bắt buộc để tổ chức Thế vận hội. Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khẳng định về vấn đề này. Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cho biết Thế vận hội sẽ được đơn giản hóa vào năm tới, như một phần của nỗ lực giảm chi phí do việc hoãn lại. Có khoảng 200 ý tưởng tiềm năng có thể tiết kiệm chi phí đã được đưa ra. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng tuyên bố các vận động viên và các môn thể thao sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp được thực hiện để giảm chi phí.

Các ước tính đã được thực hiện ở Nhật Bản rằng việc hoãn Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 có thể tiêu tốn thêm từ 2 đến 6 tỷ đô la, so với chi phí đã được lập ngân sách cho Tokyo 2020 vào năm ngoái. Phát ngôn viên Takaya khẳng định ước tính chi phí hoãn là dự kiến và Ban tổ chức không thể đưa ra thông báo cụ thể về số liệu hiện tại. Đây là một tình huống chưa từng có, vì vậy làm thế nào đưa ra những số liệu chính xác là điều phải thảo luận với tất cả các đối tác liên quan.

Doanh thu bán vé được dự báo sẽ mang lại 857 triệu đô la, tuy nhiên Ban tổ chức đã xác nhận rằng khán giả sẽ có thể yêu cầu hoàn lại tiền mua vé từ mùa thu, nếu họ không được dự khán các cuộc thi đấu. Việc bán vé cho Thế vận hội hiện đang tạm dừng, Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết họ đang hoàn thiện các kế hoạch về quy trình bán vé cho sự kiện được lên lịch lại vào năm tới, trong bối cảnh theo dõi tình hình Covid 19. Ban tổ chức cũng đang tiến hành các cuộc chưng cầu dân ý ở Nhật Bản, liên quan tới việc liệu Thế vận hội có thể diễn ra như kế hoạch vào năm tới hay không. Và một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News cho thấy chỉ có 23,9% trong số những người được hỏi cho biết họ ủng hộ Thế vận hội diễn ra vào năm 2021, với 36,4% đề nghị Thế vận hội nên được hoãn lại. 33,7% khác nói rằng họ muốn Thế vận hội bị hủy bỏ. Ban tổ chức hy vọng sự ủng hộ sẽ tăng lên khi các biện pháp đối phó cho Thế vận hội được công bố.

Ban tổ chức cảm thấy đáng khích lệ khi 1/3 dân số sẵn sàng xem Thế vận hội vào năm tới, bất chấp thực tế là cộng đồng quốc tế đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu. 1/3 khác nói rằng nên hoãn, nhưng họ sẵn sàng xem Thế vận hội dưới một số hình thức.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 ký thỏa thuận với ba Khách sạn Gia đình Olympic

Theo đó Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã ký thỏa thuận với ba khách sạn (là thành viên của gia đình Olympic) để làm trụ sở và trung tâm hoạt động cho Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Theo Tân Hoa xã, đó là các khách sạn InterContinental Bắc Kinh Beichen, khách sạn V-Continent Bắc Kinh Parkview Wuzhou và khách sạn Bắc Kinh Continental Grand (những khách sạn đã được trao danh hiệu Khách sạn Gia đình Olympic). Trong đó, InterContinental Bắc Kinh Beichen cũng đã giành được danh hiệu Khách sạn Gia đình Paralympic.

Ba khách sạn nằm rất gần nhau và gần Sân vận động Xanh Olympic của thủ đô Trung Quốc, nơi đăng cai tổ chức môn khúc côn cầu trên băng, trượt băng tốc độ và các buổi lễ Khai mạc và Bế mạc của Thế vận hội. Phó Chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết: các khách sạn đại diện cho những nền tảng quan trọng để thể hiện mức độ dịch vụ của Thế vận hội và hình ảnh của thành phố đăng cai. Tân Hoa xã cũng cho biết Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế cũng đã gửi lời chúc mừng Ban tổ chức chủ nhà.

Các khách sạn gia đình Olympic được thiết lập để cung cấp dịch vụ khách sạn cho Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn Quốc tế trong thời gian diễn ra các sự kiện Thế vận hội Olympic. Các khách sạn gia đình Paralympic sẽ cung cấp dịch vụ khách sạn cho Ủy ban Paralympic quốc tế, Ủy ban Paralympic Quốc gia và Liên đoàn Paralympic quốc gia trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Paralympic. Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra vào ngày 4/2/2022 và bế mạc vào ngày 20/2. Các sự kiện thi đấu sẽ được tổ chức ở ba cụm chính - Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu. Theo đó, Bắc Kinh sẽ trở thành thành phố đầu tiên tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông. Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/3.

A.T

Print
439 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top