TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Cúp châu Á cho biết công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành tại sáu địa điểm thi đấu

411 Lượt xem

Theo đó, Ban tổ chức Trung Quốc cho biết, các hạng mục thi công tại 06 sân vận động của Cúp châu Á 2023 vẫn đang được tiến hành bình thường.

Trung Quốc đã được trao quyền tổ chức sự kiện này vào tháng Sáu năm 2019 sau khi Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc rút lui khỏi cuộc vận động đăng cai để tập trung cho một "cuộc đua" khác đó là vị trí chủ nhà cho Cúp Bóng đá thế giới nữ 2023. Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan trước đó cũng tham gia vào cuộc vận động đăng cai, tuy nhiên sau đó đều rút lui.

Ban tổ chức Cúp châu Á 2023 cũng khẳng định rằng 04 sân vận động mới gồm: Trùng Khánh, Tây An, Hạ Môn và Tô Châu cũng đã được bắt tay vào thi công. Ngoài ra, các công trình tại Thượng Hải và Thành đô cũng theo sát tiến độ. Sân bóng đá chuyên nghiệp Pudong, Thượng Hải với sức chứa 37.000 chỗ ngồi được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay khi khởi công vào cuối năm 2018.

Sân Bóng đá chuyên nghiệp Núi Phượng Hoàng, Thành Đô với sức chứa 57.087 chỗ ngồi cũng được dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu của năm 2021. Ngoài ra các hạng mục thi công tại Đại Liên và Thanh Đảo cũng sẽ được tiến hành khởi công vào cuối năm nay. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cho biết các địa điểm mặc dù sẽ được xây dựng theo thiết kế và quy chuẩn khác nhau nhưng đều phải đáp ứng đúng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á để có thể đảm bảo tổ chức thi đấu.

Tổng Thư ký Ban tổ chức Cúp Châu Á 2023, Shi Qiang cho biết thông qua việc tổ chức Cúp châu Á 2023 sẽ để lại nhiều di sản có giá trị cho bóng đá Trung Quốc đặc biệt là hoàn thành và đưa vào vận hành 10 sân vận động tiêu chuẩn thế giới. Đó là sự phát triển rất lớn về hạ tầng cơ sở của bóng đá Trung Quốc. Có tổng cộng 10 thành phố sẽ tham gia phục vụ cho giải đấu. Các sân vận động bao gồm cả những sân vận động mới và những sân vận động được nâng cấp (như sân vận động Công nhân Bắc Kinh và Sân bóng đá Thiên Tân Binhai TEDA).

Việc đăng cai giải Cúp châu Á với sự tham gia của 24 đội bóng sẽ là bước đà cho quốc gia này chuẩn bị tham gia vận động đăng cai Cúp Bóng đá thế giới 2030.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á có thể sẽ phải dời lịch tổ chức

Đại hội thể thao bãi biển châu Á tại Tam Á dự kiến diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 6/12 có thể sẽ phải xem xét để dời thời gian tổ chức sang năm sau sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố hủy bỏ việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế từ nay cho tới cuối năm 2020.

Tổng cục Thể thao Trung Quốc đã đưa ra thông báo trong đó khẳng định việc tuân thủ các ý kiến chỉ đạo của chính phủ liên quan tới sự bùng phát của đại dịch corona vi rút. Hầu hầu các cơ quan quản lý thể thao trong đó có Hội đồng Olympic châu Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên đối với tuyên bố này.

Trong một tuyên bố được gửi bởi Hội đồng Olympic châu Á có nêu, Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Trung Quốc đã cùng nhau thảo luận về việc xem xét thay đổi lịch thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á. Ba Bên bao gồm Ban tổ chức sự kiện đã luôn luôn duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển tại Tam Á cũng như tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình hàng ngày để điều chỉnh thời gian, nếu cần.

Một khi quyết định được đưa ra, Hội đồng Olympic châu Á cùng với Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức Đại hội Tam Á sẽ công bố một quyết định dự kiến trong vòng 15 ngày. Sanya, nằm ở phía nam của đảo Hải Nam, Trung Quốc sẽ trở thành nơi tổ chức phiên bản thứ sáu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á kể từ khi sự kiện này được ra mắt tại Bali năm 2008.

Hơn 2.000 vận động viên từ hơn 40 quốc gia dự kiến sẽ tham dự thi đấu 19 môn thể thao, bao gồm bóng rổ 3x3, bóng ném bãi biển, thuyền rồng và teqball.

Tổng cục Thể thao Trung Quốc cho biết chỉ ngoại trừ các giải đấu Tiền Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, các sự kiện thể thao khác đều phải hủy.

Tokyo 2020 có thể làm tăng các trường hợp nhiễm corona vi rút

Các quan chức y tế tại Nhật Bản bày tỏ lo ngại Tokyo 2020 có thể làm tăng các trường hợp nhiễm corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Nhiều quan chức y tế tại Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được tổ chức vào năm tới có thể gây ra rủi ro sức khỏe lớn hơn cho cộng đồng. Những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu sẽ không giảm xuống mức phù hợp vào năm 2021. Theo Reuters, một số chuyên gia y tế Nhật Bản vẫn lo ngại rằng Thế vận hội có thể dẫn đến sự gia tăng số ca mắc corona vi rút. Daiichi Morii, bác sĩ nhóm kiểm soát truyền nhiễm của Bệnh viện Đại học Osaka, cho biết: việc truyền nhiễm có thể sẽ bùng phát tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 bởi vi rút sẽ khó có thể kiểm soát khi mở cửa. Với sự kiện quy mô lớn như Thế vận hội, vi rút chắc chắn sẽ xuất hiện và số lượng người nhiễm sẽ tăng lên không thể tránh khỏi.

Reuters cũng dẫn lời Atsuo Hamada, giáo sư tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo, người đã cảnh báo rằng ngay cả khi vắc-xin được phát triển trước Thế vận hội thì việc đi lại trên thế giới cũng không nên được khuyến khích. Có tổng cộng 21.129 ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản và 982 người tử vong (con số kỷ lục ở nước này). Thành phố thủ đô cũng ghi nhận những ca nhiễm bệnh đã tăng đột biến trong tuần qua. Tokyo đã báo cáo 206 trường hợp corona vir rút mới ngày 12 tháng Bảy. Con số này đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp số lượng các trường hợp nhiễm mới đã vượt qua mốc 200 người.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 tuyên bố sẽ ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên, khán giả, các bên liên quan, tình nguyện viên và nhân viên trước Thế vận hội cũng như cam kết giảm tác động chi phí của việc hoãn và thúc đẩy lợi ích công cộng đồng; đồng thời sẽ đơn giản hóa và giảm quy mô của Thế vận hội để đảm bảo chúng có thể được tổ chức hiệu quả, an toàn và bền vững.

A.T

Print
411 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top