TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2021: Bóng đá dồn lực cho SEA Games 31

503 Lượt xem

Sáng ngày 5/1, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về kế hoạch công tác năm 2021.

Thay mặt Liên đoàn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã báo cáo kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia trong năm 2021. Ông Lê Hoài Anh cho biết trong quá trình triển khai thực hiện nếu có bất cứ thay đổi nào sẽ báo cáo lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Vụ chức năng nhằm có sự điều chỉnh kịp thời. Theo đó, năm 2021, sẽ triển khai tập trung tổng số 12 đội tuyển, trong đó tập trung đội tuyển nam, nữ quốc gia và đội tuyển futsal nam, nữ quốc gia nhằm rà soát lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31; Đối với đội tuyển U22 quốc gia, ngoài nhiệm vụ tham dự SEA Games 31, trong năm 2021 sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng Mười (Đây được coi là giải đấu quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31). Ngoài ra, tập trung tập huấn U19 và U20 nam quốc gia, trong đó U19 sẽ được đầu tư nhằm phục vụ cho các mục tiêu dài hạn trong tương lai…. và tập trung tập huấn các đội tuyển khác nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định: năm 2021 là năm có nhiều giải đấu quan trọng của Bóng đá Việt Nam đặc biệt là World Cup nam và nữ, do vậy các đại diện của bóng đá nam, nữ của chúng ta phải thường xuyên tham gia thi đấu tại các sân chơi của châu lục mới có thể tích lũy kinh nghiệm. Hiện theo bảng xếp hạng của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đứng thứ sáu châu Á, vì vậy để hướng tới cơ hội tham dự World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác định ngay từ thời điểm này sẽ tập trung tập huấn cho đội tuyển nữ. Đối với đội tuyển U22 nam, Liên đoàn cũng có sự tính toán kỹ lưỡng, đầu tư quyết liệt nhằm hướng tới các mục tiêu quan trọng.

Phụ trách bộ môn Bóng đá Tổng cục Thể dục Thể thao Bùi Thị Hiền Lương cho biết, kế hoạch tập huấn trong nước và quốc tế mà Liên đoàn đã xây dựng là sát với tình hình thực tế nên phía bộ môn hoàn toàn thống nhất. Tuy nhiên, để lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Vụ cũng như bộ môn tiện theo dõi, nắm bắt, phía Liên đoàn cần xây dựng một kế hoạch tổng thể trong đó có nêu rõ mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể. Phía bộ môn cũng mong muốn trong quá trình tổ chức các giải quốc gia cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bên ở các nội dung liên quan.

Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Vũ Thái Hồng khẳng định: lãnh đạo Vụ luôn dành mọi nguồn lực và sự đầu tư cho bóng đá, bổ sung tối đa nguồn kinh phí cho môn thể thao này. Mọi nhiệm vụ đều quan trọng, tuy nhiên lãnh đạo Vụ đề nghị Liên đoàn trên thực tế điều kiện nguồn kinh phí, cần đặt ra nhiệm vụ trọng tâm nhất của năm nay. Bên cạnh đó, Liên đoàn cần chủ động trong việc tăng nguồn lực đầu tư xã hội hóa. Phó Vụ trưởng Vũ Thái Hồng cũng yêu cầu sau buổi làm việc hôm nay, bộ môn và Liên đoàn cần phối hợp rà soát lại các nhiệm vụ để xây dựng dự trù kinh phí phù hợp nhất.

Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích Cao 2 Ngô Ích Quân nêu ý kiến: các nhiệm vụ đều quan trọng và cần có sự ưu tiên tuy nhiên phía Liên đoàn cần xác định rõ đặt trọng tâm và mục tiêu nào. Bộ môn và Liên đoàn cần có sự tính toán sao cho kế hoạch của bộ môn phù hợp với đề xuất của Liên đoàn làm căn cứ để lãnh đạo Tổng cục TDTT đưa ra quyết định.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định ưu tiên các đội tuyển tập huấn trong năm 2021 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, chính vì vậy Liên đoàn cần xác định xây dựng kinh phí dựa trên nguyên tắc này. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu Liên đoàn xây dựng kế hoạch tổng thể làm số liệu đánh giá sự phát triển của môn thể thao; Đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục, Vụ chuyên môn, bộ môn làm tốt công tác tập huấn, ưu tiên tổng lực cho U22. Các công việc khác, Liên đoàn tiếp tục phát huy và phối hợp thật tốt với Vụ và bộ môn.

Bài và ảnh: A.T

Print
503 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top