TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khu Liên hợp thể thao quốc gia báo cáo kế hoạch công tác năm 2021

542 Lượt xem

Sáng 6/1 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã nghe Khu Liên hợp thể thao quốc gia báo cáo kế hoạch công tác năm 2021.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Nguyễn Trọng Hổ đã báo cáo kế hoạch công tác năm 2021, trong đó tập trung vào các nguồn thu, chi dự kiến của đơn vị. Cũng trong năm 2021, sân vận động và bể bơi sẽ tiến hành tu sửa, do đó đây sẽ là một trong những yếu tố làm giảm nguồn thu của đơn vị. Chính vì vậy, để đảm bảo hoạt động của khu Liên hợp với 130 nhân lực (cả biên chế và hợp đồng), vấn đề kinh phí sẽ được lãnh đạo đơn vị cân nhắc, tính toán sao cho phù hợp, những hạng mục không thực sự cần thiết sẽ được cắt giảm tối đa. Liên quan tới công tác tổ chức cán bộ, ông Nguyễn Trọng Hổ cũng cho biết sẽ rà soát lại số lượng hợp đồng 68 để tính toán sao cho phù hợp.

Giám đốc Nguyễn Trọng Hổ báo cáo kế hoạch năm 2021

Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Lan cho biết sẽ phối hợp với Khu liên hợp thể thao quốc gia để xây dựng dự trù kinh phí của đơn vị theo mẫu quy định. Bên cạnh đó, bà Lê Thị Hoàng Lan cũng cho biết dự kiến giao thu cho đơn vị năm 2021 phù hợp với dự trù mà Khu liên hợp thể thao quốc gia xây dựng.

Đóng góp ý kiến vào kế hoạch công tác của Khu liên hợp thể thao quốc gia, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Thị Thu Hà đề nghị cần xây dựng kế hoạch công tác tổng thể năm 2021, làm căn cứ để các đơn vị liên quan đóng góp ý kiến cụ thể. Cũng theo bà Phạm Thị Thu Hà, Khu liên hợp thể thao quốc gia là đơn vị tự chủ kinh phí tuy nhiên đơn vị vẫn phải đảm bảo theo quy định chung, cần cân nhắc và tình toán về các đối tượng hợp đồng cho phù hợp với nguồn kinh phí của Khu Liên hợp.

Thống nhất với quan điểm của Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Tổ chức Cán bộ, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh cũng cho rằng để lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Vụ chức năng tiện theo dõi, nắm bắt, phía Khu Liên hợp thể thao quốc gia cần xây dựng một kế hoạch tổng thể trong đó có nêu rõ mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia cần khẩn trương xây dựng báo cáo kế hoạch công tác theo quy định của Tổng cục TDTT, trong đó xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2021 là đảm bảo điều kiện phục vụ tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 ; đồng thời Khu Liên hợp cũng sẽ là địa điểm tổ chức tập huấn một số đội tuyển quốc gia (dự kiến gồm điền kinh, bóng đá và một số môn khác nếu cơ sở hạ tầng cho phép)... Do vậy, lãnh đạo Khu liên hợp cần chủ động, linh hoạt trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ liên danh, liên kết làm sao đảm bảo nguồn thu duy trì hoạt động của đơn vị cũng như quản lý đất đai, tài sản công của đơn vị theo đúng quy định của pháp luật, tránh để thất thoát, sử dụng sai mục đích. Xây dựng kế hoạch bảo dưỡng duy tu các công trình hiện có một cách cụ thể.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng lưu ý Khu Liên hợp trong xây dựng kế hoạch tổng thể cần chú ý nội dung rà soát bộ máy nhân sự và đề án vị trí việc làm (tinh giản bộ máy theo lộ trình đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật). Đây là bài toán không hề đơn giản, chính vì vậy, Ban Giám đốc và các phòng chức năng của Khu Liên hợp thể thao quốc gia cần thảo luận, tính toán kỹ lưỡng để có những giải pháp phù hợp đảm bảo hoạt động của đơn vị cũng như đời sống của người lao động. 

Bài và ảnh: A.T

Print
542 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top