TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 200 hiện vật, hình ảnh đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân

1168 Lượt xem

10h sáng 18/5, tại phòng Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam (19.5.1890 -19.5.2020).

Tham dự buổi lễ có bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Dương Trung Quốc, Đại biểu quốc hội, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia; ông Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL cùng các tập thể, cá nhân có hiện vật trong trưng bày và các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội..

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy tới dự trưng bày chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Tại khu trưng bày, hơn 200 hiện vật, hình ảnh đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hiện vật, nhóm hiện vật tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam như: Bức tranh công nhân đồn điền cao su Phú Riềng (Bình Phước) đình công năm 1930; đèn đất công nhân mỏ than Cẩm Phả, Hòn Gai (Quảng Ninh) dùng khi tham gia biểu tình năm 1936; máy in tờ rơi sản xuất năm 1949; sách "Bản án chế độ thực dân Pháp", Báo Thanh Niên, sách "Đường Kách mệnh" (bảo vật quốc gia),...

Nội dung trưng bày được chia thành 3 nội dung chính đó là: sự hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam và nội dung công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn cùng toàn Đảng, toàn dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động và lãnh đạo cách mạng sau này, Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới từng bước đi, bước trưởng thành của Công đoàn Việt Nam. Người thường xuyên quan tâm đến công tác Công đoàn và phong trào công nhân lao động; dành nhiều thời gian để đi thăm, nói chuyện và chỉ dẫn về công tác Công đoàn tại các nhà máy, xí nghiệp, lâm trường…

Image

Một góc trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam” (Ảnh: Văn Duy)

Sự kiện trưng bày này không chỉ giúp công chúng, đặc biệt là công nhân, đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp Công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam mà còn hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với cán bộ, công nhân, tổ chức Công đoàn. Trong đó, có những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong thời kỳ mới - hội nhập và phát triển.

Sự kiện Trưng bày dự kiến tổ chức đến hết tháng 8/2020.

KC

Print
1168 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top