TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

309 Lượt xem

 

Ngày 11/1, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

 

Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Ủy viên BCH Đảng bộ khối, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTDL Nguyễn Tuấn Linh... cùng đông đảo các đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH, Uỷ viên UBKT Đảng uỷ Bộ, cấp ủy của các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL. Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tạ Quang Đông khẳng định: Đảng ủy Bộ VHTTDL đã phối hợp với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp quản lý nhà nước về VHTTDL và gia đình. Với tinh thần “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy sức mạnh tổng hợp, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Tạ Quang Đông Ủy viên BCH Đảng bộ khối, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL
phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 do Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh trình bày. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm 2020, tình hình thế giới cũng như trong nước có những diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, đại dịch Covid 19, cùng với thiên tai, bão lũ đã ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực của đời sống, trong đó có lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Trước những khó khăn, thách thức đó, Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy Đảng trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực.

Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy Bộ tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội của Đảng để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá bằng việc ban hành chương trình làm việc, Chương trình kiểm tra giám sát của Đảng ủy Bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Công tác tổ chức Đại hội các cấp được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đạt chất lượng, đảm bảo yêu cầu tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW và kế hoạch hướng dẫn của Đảng ủy Khối. Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp trong việc phòng chống dịch Covid-19, giám sát đảng viên trong việc tham mưu xây dựng văn bản. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đào tạo.

Công tác kiểm tra, giám sát Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Bộ VHTTDL đã kịp thời nắm bắt những diễn biến, tình hình hoạt động các đảng bộ, chi bộ và của cán bộ, đảng viên. Kịp thời phổ biến kinh nghiệm, việc làm hay của một số cấp ủy, tổ chức đảng, đồng thời chỉ rõ ưu, khuyết điểm còn tồn tại đối với từng tổ chức đảng, đảng viên góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức , lối sống... của cán bộ, đảng viên và giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ.

Bước sang năm 2021, dự báo tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động, đặc biệt là tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Đặc biệt năm 2021 cũng là năm sẽ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Trước tình hình đó, ngành VHTTDL đặt ra các nhiệm vụ, giải pháp đó là: cần chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 – 2025 và các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19.  Đảng ủy Bộ phối hợp với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ và Nghị quyết Đại hội cấp mình vào chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 của cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện. Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ  kết hợp với khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển ngành du lịch, TDTT, các lĩnh vực di sản, lễ hội, văn hóa nghệ thuật, hợp tác quốc tế… theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Hội nghị cũng nghe tham luận của Đảng ủy Tổng cục TDTT, Đảng ủy Trường Cán bộ Quản lý VHTTDL và Đảng ủy khối cơ sở của Bộ tại Tp  HCM. Các tham luận được trình bày có nội dung  chia sẻ kinh nghiệm liên quan tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phát triển Đảng, triển khai công tác xây dựng đảng và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chia sẻ chính là những kinh nghiệm quý báu và cũng là bài học quý báu cần được nhân rộng và phát huy.

Chia sẻ những khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ: Đảng uỷ Bộ VHTTDL có nhiều đầu mối gồm: Đảng ủy trực thuộc khối các các cơ quan Trung ương là Đảng bộ lớn nhất do đồng chí Tạ Quang Đông làm bí thư gồm 75 tổ chức cơ sở Đảng và gần 3000 đảng viên; Đảng ủy khối cơ sở của Bộ VHTTDL 15 đầu mối và trực thuộc thành ủy Tp Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trực thuộc thành ủy Hà Nội cũng khá nhiều, khối các trường trực thuộc các Tỉnh ủy rải rác khắp cả nước. Điều này khiến cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó năm 2020 có hai khó khăn đó là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự chuyển giao thế hệ đã chi phối không nhỏ tới công tác xây dựng đảng và hoạt động của toàn Đảng bộ. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức Đảng bộ Bộ VHTTDL đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó phải kể đến là sự đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác chuyên môn về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình đều đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ công tác của Bộ VHTTDL trong năm 2021 là hết sức nặng nề, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức của Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Để hoàn thành được các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Bán cán sự và Đảng ủy Bộ cần phối hợp chặt chẽ trong công tác cán bộ cũng như việc ban hành, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng; Tiếp tục phát huy giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong thường trực, Đảng uỷ; Kết hợp hợp lý, đồng bộ, đúng quy định và điều lệ đảng giữa đảng và chính quyền; Xử lý và ngăn chặn kịp thời những biểu hiện gây mất đoàn kết trong tổ chức cơ sở đảng; chú trọng công tác xây dựng Đảng và công tác giáo dục chính trị tư tưởng...

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương Nguyễn Thành Nam nhấn mạnh: Bộ VHTTDL là Bộ đa ngành đa lĩnh vực có tầm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của nhân dân, vì vậy Đảng ủy cần lãnh đạo đội ngũ cán bộ đảng viên trong đảng bộ tiếp tục chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Ban thường vụ Đảng ủy khối xác định xây dựng kế hoạch với 6 đề án và 6 nghị quyết chuyên đề nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá đã được xác định trong nghị quyết Đại hội lần thứ XIII...

Do đó Đảng ủy Bộ cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng Bộ lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên bám sát chương trình, kế hoạch công tác trong năm 2021 của Đảng uỷ khối để triển khai thực hiện gắn với những trọng tâm công tác của Bộ.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức Đảng và Đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 đã vinh dự được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ VHTTDL khen thưởng./.

 

Bài và ảnh: A.T

Print
309 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top