TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thông tin tổng hợp

Điểm tin số 105: Tác động của môi trường đến các hoạt động TDTT và ngược lại Chi tiết

Điểm tin số 105: Tác động của môi trường đến các hoạt động TDTT và ngược lại

Hiện nay, thế giới đang đứng trước 5 cuộc khủng hoảng lớn là: dân số, lương thực, năng lượng, tài nguyên và sinh thái. Năm cuộc khủng hoảng này đều liên quan chặt chẽ với môi trường và làm cho chất lượng cuộc sống của con người có nguy cơ suy giảm. Nguyên nhân gây nên các cuộc khủng hoảng là do những yếu tố khách quan và chủ quan như: thiên tai, sự bùng nổ dân số, biến đổi khí hậu, từ nền công nghiệp ngày càng phát triển…

Tác động của môi trường có thể tốt hoặc xấu, có lợi hoặc có hại đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc đánh giá tác động môi trường trên các mặt hoạt động: phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế,  văn hoá, thể thao, xã hội, an ninh, quốc phòng… không chỉ giúp chúng ta dự báo những ảnh hưởng của môi trường đến các lĩnh vực trong cuốc sống mà còn giúp những nhà quản lý chủ động lựa chọn những phương án khả thi và tối ưu nhất để hạn chế ảnh hưởng xấu và gia tăng ảnh hưởng tích cực từ môi trường.

Trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin gửi tới quý độc giả những vấn đề về ảnh hưởng của môi trường tới hoạt động TDTT; những giải pháp và tư vấn từ một số quốc gia trên thế giới về việc chống biến đổi khí hậu, hạn chế tác hại của môi trường đến sự phát triển của thể thao.

Bản tin số 103: Đua xe công thức 1 (F1) - Những điều kỳ thú Chi tiết

Bản tin số 103: Đua xe công thức 1 (F1) - Những điều kỳ thú

Để cung cấp cho độc giả, nhất là các độc giả đam mê đua xe Công thức một những thông tin thú vị và bổ ích, Ban biên tập bản thông tin tổng hợp kỳ này xin gửi tới một số thông tin về lịch sử, hệ thống giải đấu, các yêu cầu kỹ thuật, các con số thống kê, những thay đổi và quy định mới về đua xe Công thức 1.

Sự kiện Việt Nam trở thành quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức Chặng đua F1 nằm trong hệ thống Giải Vô địch thế giới Formula 1 FIA đã chính thức ghi danh Việt Nam trên bản đồ các môn thể thao danh giá bậc nhất toàn cầu. Có thể nói, với một sự kiện lớn như Giải đua F1, sức lan toả sẽ vô cùng mạnh mẽ vì không đơn thuần là sự kiện thể thao quốc tế trong 3 ngày diễn ra chặng đua chính thức tại Việt Nam, mà còn là một lễ hội đích thực với chuỗi các hoạt động giải trí trước và sau sự kiện.

TT Nội dung Trang
1 Lời nói đầu 2
2 Đua xe công thức 1 - Formula one 4
3 Giải đua xe công thức 1 - Grand Prix 50
4 Đua xe công thức 1: các thiết bị bảo hộ cho VĐV 62
5 Những sự thật thú vị về F1 66
6 Quy tắc và điều lệ giải đua xe công thức 1: những điểm mới cho năm 2019 71

 

Bản tin số 102: Đào tạo Bóng đá trẻ ở một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 102: Đào tạo Bóng đá trẻ ở một số quốc gia trên thế giới

Bóng đá là một trong những môn thể thao phát triển nhất hành tinh. Bóng đá được ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 trước Công Nguyên ở Trung Quốc. Và bắt đầu đến giữa thế kỷ 19, môn thể thao này được phổ biến tại một số trường học trên nước Anh và dần phát triển, trở thành môn thể thao phổ cập và đón nhận sự quan tâm rộng rãi của toàn nhân loại.

Bản tin số 101: Asean Paragames 10 - 2020 Chi tiết

Bản tin số 101: Asean Paragames 10 - 2020

Sau thành công của SEA Games 30, quốc đảo Philippines xinh đẹp sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện thể thao quan trọng thứ hai, đó là - ASEAN Para Games 10. Và để chuẩn bị cho sự kiện này, nước chủ nhà Philippines đã có những hành động hết sức thiết thực trong việc nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu, giao thông, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là đảm bảo an ninh.

Bản tin số 100: Ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ đối với thể thao Chi tiết

Bản tin số 100: Ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ đối với thể thao

Trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin gửi tới quý độc giả về những ảnh hưởng nhất định của khoa học công nghệ đối với sự phát triển thể thao của một số quốc gia. Đó có thể là: công nghệ làm nên làn sóng mới trong bóng đá; những ứng dụng của công nghệ trong khai thác dữ liệu thể thao; gia tăng đáng kể thành tích của các VĐV; sử dụng trí tuệ nhân tạo trong thể thao; đế chế thể thao điện tử.

Bản tin số 98: Sea Games 2019 và  Asean Para Games 2020 Philippines Chi tiết

Bản tin số 98: Sea Games 2019 và Asean Para Games 2020 Philippines

Trong chuyên đề lần này, để hòa chung với không khí chuẩn bị cho SEA Games và ASEAN Para Games 2019, Ban biên tập xin giới thiệu đến quý độc giả các thông tin về 2 sự kiện thể thao. Đấy sẽ là những thông tin cơ bản về sự chuẩn bị của nước chủ nhà cho công tác tổ chức, những điều cần lưu ý khi đến với đất nước này… hay một số tin tức tổng hợp về công tác đào tạo, tập huấn của các quốc gia trong khu vực cho sự kiện.

Bản tin số 97: Mô hình và ứng dụng về công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 97: Mô hình và ứng dụng về công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới

Trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin gửi đến quý độc giả những mô hình, ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới. Hy vọng rằng, những câu chuyện này sẽ giúp các độc giả hình dung ra được bức tranh toàn cảnh về công tác quản lý VĐV trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Bản tin số 96: Tổ chức sự kiện thể thao: tầm ảnh hưởng và các bài học của một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 96: Tổ chức sự kiện thể thao: tầm ảnh hưởng và các bài học của một số quốc gia trên thế giới

Thể thao ngày nay không đơn thuần chỉ là các hoạt động thể chất giúp nâng cao thể trạng cho con người, mà thể thao đã được nâng lên một tầm cao mới. Những báo cáo về công tác tổ chức sự kiện thể thao ngày nay cho thấy hoạt động này mang lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế địa phương, cho cộng đồng, cho xã hội và đôi khi là thúc đẩy sự phát triển của thể thao tại đất nước hoặc thành phố đấy.

RSS
12345678
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top