22:10 Thứ Tư, 20/06/2018
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Karatedo Việt Nam sẽ áp dụng Luật thi đấu quốc tế mới
17 Tháng Tư 2009 00:20:00 GMT+7
Liên đoàn Karatedo thế giới (WKF) đã công bố những quy định mới về Luật thi đấu nhằm tăng cường tính công bằng, chặt chẽ, đơn giản và chính xác, giúp môn thể thao này hấp dẫn hơn. (Các nhà chuyên môn và NHM đều cho rằng Karatedo là môn thể thao có cách tính điểm thiếu rõ ràng, thiên về cảm tính và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu của các VĐV).

Liên đoàn Karatedo thế giới (WKF) đã công bố những quy định mới về Luật thi đấu nhằm tăng cường tính công bằng, chặt chẽ, đơn giản và chính xác, giúp môn thể thao này hấp dẫn hơn. (Các nhà chuyên môn và NHM đều cho rằng Karatedo là môn thể thao có cách tính điểm thiếu rõ ràng, thiên về cảm tính và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu của các VĐV).
Theo ông Vũ Sơn Hà - Trưởng Bộ môn Karatedo, Tổng cục TDTT, những thay đổi chính của Luật thi đấu mới là cách tính điểm cho các đòn đánh và tăng thời gian thi đấu của các hiệp ở 2 nội dung Kumite và Kata. Cụ thể: những kỹ thuật đòn tay đánh vào các điểm quy định vùng đầu, bụng, lưng... sẽ được tính 1 điểm (trước đây được tính 2 điểm); các kỹ thuật đòn chân đánh vào các điểm quy định vùng ngực, bụng, lưng được tính 2 điểm; các kỹ thuật đòn chân đánh vào các điểm quy định vùng mặt, đầu, cổ được tính 3 điểm. Thời gian cho mỗi hiệp đấu ở những trận tranh huy chương của 2 nội dung Kumite và Kata cũng sẽ được tăng thêm 1 phút. Ở các hạng cân của nam sẽ tăng từ 3 lên 4 phút và nữ là 2 lên 3 phút. Những thay đổi này sẽ khuyến khích các VĐV sử dụng những đòn yêu cầu kỹ thuật cao, tăng tính hấp dẫn cho mỗi trận đấu.
Tuy nhiên, riêng đối với Karatedo Việt Nam, hạn chế lớn nhất của những thay đổi này lại là quy định hạng cân nhỏ nhất của nam là 60kg (trước là 55kg) và của nữ là 53kg (trước là 48kg). Bởi các võ sỹ của Việt Nam vốn có thế mạnh ở những hạng cân thấp và trung bình.
Nhằm giúp các VĐV có thể làm quen với những quy định mới, công tác Trọng tài, tổ chức thi đấu tại giải Karatedo Cup các CLB mạnh toàn quốc diễn ra ở Cần Thơ (tháng 6/2009) và giải trẻ Karatedo toàn quốc tại Đắk Lắk (tháng 7/2009) sẽ áp dụng theo luật thi đấu quốc tế mới của WKF do Tổng cục TDTT ban hành ngày 06/3/2009.
N. Quang

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hồng Sơn và Ngọc Châm đăng quang giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2008
        Bullet  Hồng Sơn và Ngọc Châm đăng quang giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2008
        Bullet  Quân đội, TPHCM Vô địch giải Vovinam các CLB mạnh toàn quốc tranh Cúp Let’s Việt lần 3
        Bullet  Hà Nội vô địch giải Wushu toàn quốc năm 2009
        Bullet  TPHCM và Quân đội quyết thắng
        Bullet  Liên quân Động Lực Thái Nguyên - Thái Bình giành ngôi Vô địch giải Cầu lông Vô địch quốc gia hỗn hợp toàn quốc 2009
        Bullet  Vòng 2 Petro Việt Nam Gas V-League: bất ngờ nối tiếp bất ngờ
        Bullet  Trường ĐH Bách Khoa sẽ là nơi cung cấp TNV Công nghệ thông tin cho AIG 3
        Bullet  Khai mạc V-League: Những bất ngờ hấp dẫn
        Bullet  VFF tăng cường an ninh cho mùa giải mới
 

opera fix