TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Những kết quả trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012-2020 ở huyện Phong Thổ

Sau 9 năm tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012-2020, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện Phong Thổ đã phát triển rộng khắp. Trong đó, hoạt động TDTT dành cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hơn. Ngoài các môn thể thao hiện đại, các trò chơi dân gian và một số môn thể thao dân tộc cũng được khôi phục và phát triển mạnh mẽ.

Có được kết quả này là nhờ huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện. Sự quan tâm của các cấp các ngành thể hiện bằng việc nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cho lĩnh vực hoạt động TDTT đã được ban hành, nhờ đó hoạt động TDTT có định hướng phát triển với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

Công tác tuyên truyền Cuộc vận động được quan tâm triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức như trực quan đến các phương tiện thông tin đại chúng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng, vai trò của TDTT. Công tác biên soạn, tuyên truyền và phổ biến các tài liệu hướng dẫn phương pháp tập TDTT, tổ chức các hình thức tập luyện và thi đấu thể thao trong các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội được quan tâm. Trung bình mỗi năm huyện Phong Thổ tổ chức từ 8-10 giải thể thao cấp huyện và trên 40 giải thi đấu thể thao phong trào, hội thao và các giải giao lưu cấp xã, thị trấn. Các giải thể thao thường được tổ chức vào các dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc, các ngày kỷ niệm lớn nên luôn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và hưởng ứng tích cực.

Phong trào TDTT phát triển đã đưa tỷ lệ người dân tập luyện TDTT thường xuyên và số gia đình thể thao ngày một tăng. Theo thống kê, năm 2020 số lượng người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 30,8% số dân và số gia đình thể thao là 2200 gia đình. Số CLB và điểm tập luyện TDTT cũng không ngừng tăng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, nhất là ở trung tâm huyện, khu dân cư đông người. Ngoài các CLB thể thao truyền thống như: Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn... thì các CLB Zumba, Nhảy.. cũng được thành lập thu hút đông đảo người dân tham gia. Tính đến nay toàn huyện có 36 CLB TDTT hoạt động thường xuyên và là sân chơi bổ ích cho mọi đối tượng nhân dân. Các CLB TDTT được thành lập trên tinh thần tự nguyện và kinh phí do các hội viên đóng góp để mua trang thiết bị tập luyện cũng như duy trì các hoạt động khác.

Hoạt động TDTT trong các nhà trường của huyện ngày càng phong phú, trong đó tập trung chú trọng việc chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể lực, phong ngừa các bệnh lý học đường. Hàng năm ngành Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả rèn luyện thân thể của học sinh. Công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường được thực hiện đúng, đủ chương trình nội khóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 100% học sinh được tham gia học thể dục và rèn luyện sức khỏe. Hình thức tổ chức và nội dung tập luyện đa dạng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Trong đó, các hoạt động dưới hình thức CLB TDTT trường học ngày càng phát triển.

Phong trào TDTT trong lực lượng vũ trang huyện được đẩy mạnh, 100% cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang rèn luyện đạt chiến sỹ khỏe và giành nhiều thành tích cao ở các giải thể thao do ngành, huyện và tỉnh tổ chức. Việc xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT từng bước nhận được quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc đầu tư kinh phí, mua sắm trang thiết bị, tài trợ kinh phí cho các giải thể thao... phong trào TDTT.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào TDTT huyện Phong Thổ vẫn còn phát triển chưa đồng đều nhất là những địa phương kinh tế còn nhiều khó khăn. Các thiết chế TDTT cơ sở,o còn thiếu. Cùng với đó thể thao thành tích cao ở một số môn còn hạn chế, chưa có tính bền vững lâu dài, chưa có chính sách đãi ngộ đặc biệt tài năng thể thao. Công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác phát triển TDTT tại một số địa phương chưa chặt chẽ, thiếu thường xuyên. Đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn còn thiếu; một số công trình thiết yếu như nhà thi đấu, sân vận động, bể bơi... của huyện còn thiếu, kinh phí cho các hoạt động TDTT thấp, chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển TDTT trong giai đoạn hiện nay.

Để khắc phục những khó khăn trên, huyện Phong Thổ đã đề ra phương hướng, mục tiêu cũng như những giải pháp để đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030, trong đó tập trung nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức làm công tác TDTT từ huyện đến các xã. Phát triển mạnh mẽ có hiệu quả phong trào TDTT quần chúng nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất trong trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển con người toàn diện, góp phần phát triển thể thao thành tích cao ngày một nâng lên và cũng là để xây dựng lối sống lành mạnh trong tầng lớp thanh thiếu niên.. Tập trung chăm lo nhu cầu hưởng thụ văn hóa và TDTT cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngày một tốt hơn.

Để thực hiện những mục tiêu trên, trong thời gian tới huyện Phong Thổ sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phát triển sự nghiệp TDTT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về TDTT; triển khai thực hiện tốt Chương trình sức khỏe Việt Nam và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

KC

Print
59 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Lễ bàn giao diễn ra trước sự chứng kiến của các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thủy, Hoàng Đạo Cương, Đoàn Văn Việt cùng đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ....

Rà soát công việc triển khai của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Rà soát công việc triển khai của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông
Sáng 13/4, Phó Trưởng Ban tổ chức thường trực Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Buổi làm việc nhằm rà soát các công việc...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top