TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020: đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu

306 Lượt xem

Hôm nay 15/10, giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020 bước vào ngày tranh tài thứ 4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Trong buổi thi đấu sáng nay các xạ thủ tranh tài ở 3 nội dung: 10m súng trường hơi di động hỗn hợp nữ, 10m súng ngắn hơi nam, 50m súng trường nằm nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Quân Đội đang tạm dẫn đầu toàn đoàn với thành tích 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Tiếp đến vị trí thứ 2 thuộc về đoàn chủ nhà Hà Nội với 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Đứng thứ ba là đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.  

Trong bảng vàng thành tích, đáng chú ý có một kỷ lục quốc gia được phá ở nội dung súng trường hơi nữ. Kỷ lục này được xác lập bởi xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền của đoàn Tp. Hồ Chí Minh ở bài bắn tiêu chuẩn với 623 điểm. Kỷ lục cũ do vận động viên Dương Thị Mỹ Phượng cũng của đoàn Tp. Hồ Chí Minh thiết lập tại giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2019, với 622,2 điểm. Đây là thành tích tốt nhất so với các vận động viên ở khu vực Đông Nam Á. Từ đó cho thấy chúng ta có thể tin tưởng vào các xạ thủ trẻ ở kỳ SEA Games 31 tới đây tổ chức tại Việt Nam. Đó chính là những chia sẻ của Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung.

Ông Nguyễn Anh Minh - PGĐ Trung tâm HTTQG Hà Nội đại diện BTC trao thưởng cho các xạ thủ đạt thành tích cao tại giải đấu (Ảnh: Quý Lượng)

Giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020 khởi tranh từ ngày 12/10 với sự góp mặt của 170 xạ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam (đạt đẳng cấp 1 quốc gia) đến từ 10 đoàn gồm: Quân Đội, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Công An Nhân dân, Hải Phòng, Đồng Nai, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Tại giải đấu các vận động viên tranh tài ở 20 bộ Huy chương ứng với các nội dung, cự ly theo quy định của ban tổ chức.

Sau một thời gian dài nghỉ vì Covid 19, các kế hoạch tập huấn và thi đấu quốc tế của đội tuyển Bắn súng đều phải tạm dừng, chính vì vậy giải tay súng xuất sắc quốc gia được xem như một sân chơi quốc nội vô cùng bổ ích cho các xạ thủ Việt Nam trong quá tập luyện chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng diễn ra vào thời gian tới, trong đó SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam được ưu tiên hàng đầu.

Giải sẽ khép lại vào ngày 18/10.

N.H

Print
306 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top