TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sôi nổi Giải Bơi chải Thuyền rồng tại Hồ Tây

406 Lượt xem

Sáng 14/11, Giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 đã được khai mạc tại  Vườn hoa Lý Tự Trọng, mặt nước Hồ Tây, trên trục đường Thanh Niên - phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

boi chai.jpg

Sau một thời gian dài giãn cách vì Covid đây là hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi được nhân dân thủ đô và cả nước chờ đón (Ảnh:QM)

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Giải năm diễn ra trong 1 ngày 14/11, thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn trong cả nước gồm: Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội. Riêng Hà Nội có 8 quận tham gia gồm Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Đan Phượng, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì.

Ngoài ra, còn có 3 doanh nghiệp là Vietnam Airlines; BIDV, FPT; CLB Đua thuyền Hồ Tây và 6 tổ chức, Đại sứ quán, hội cựu sinh viên các nước tại TP Hà Nội tham gia gồm: Cơ quan Liên Hợp quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển và Úc.

Giải đấu được chia thành 3 nhóm: Nhóm đội mạnh các tỉnh thành, nhóm thuyền các quận/huyện và nhóm phong trào dành cho thành viên các tổ chức, sứ quán, doanh nghiệp yêu thích môn thuyền rồng.

Trong đó, nhóm tỉnh, thành thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp. Nhóm quận, huyện thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam và thuyết 12 tay chèo nữ. Nhóm phong trào các đội đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp thi đấu cự ly 500m (quay để 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Bên cạnh các nội dung thi đấu, Giải còn đan xen các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sặc như hát chèo, xiếc, rối, biểu diễn thể thao của các Nhà hát nghệ thuật thành phố Hà Nội và Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội phục vụ trong suốt thời gian tổ chức, mang đến một không gian văn hóa độc đáo, giàu tính truyền thống cho người dân và du khách về Thủ đô vào dịp cuối tuần.

Tuân thủ các quy định của Chính phủ, Ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội, BTC tuyên truyền công tác phòng, chống COVID-19, yêu cầu các thành viên tham dự giải thực hiện “5K”. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa, BTC giải khuyến khích các vận động viên, trọng tài và mọi người sử dụng bình nước cá nhân, giảm thiểu sử dụng nước đóng chai nhựa dùng một lần.

Với việc lần thứ 3 liên tiếp được tổ chức, Giải Bơi chải Thuyền rồng thành phố Hà Nội đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của Thành phố và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền./.

Q.Minh

Print
406 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top