TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quảng Nam tích cực chuẩn bị cho HKPĐ toàn quốc khu vực 3

1294 Lượt xem

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, khu vực III năm 2020. Đây là lần đầu tiên sân chơi thể thao học đường quy mô cả nước được tổ chức tại Quảng Nam.

Image

Tỉnh Quảng Nam tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức HKPĐ (Ảnh; QM)

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III bao gồm 12 tỉnh, thành phố Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Nam. Hội khỏe tranh tài 11 môn thi đấu, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4- 2020.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức với quỹ thời gian không nhiều. Ngoài những khó khăn về cơ sở vật chất, thời điểm này cả nước cũng đang đối mặt với dịch bệnh Corona nên công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam gawoj nhiều khó khăn. Tuy nhiên, phía Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh cho biết: Dù có khó khăn, thiếu thốn đến đâu, Quảng Nam cũng sẽ cố gắng để tổ chức thành công Hội khỏe toàn quốc và Hội khỏe cấp tỉnh.

Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị như thành lập tổ giúp việc, phối hợp với Sở VH-TT&DL xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tổ chức thi đấu (lựa chọn, kiểm tra điều kiện sân bãi, lập kế hoạch tu sửa, mua sắm…).

Về cơ sở vật chất phục vụ Hội khỏe, tỉnh sẽ tận dụng tất cả cơ sở hiện có của các ngành, địa phương và cả thuê mượn bên ngoài. Cơ sở vật chất ngành TDTT chỉ có thể đáp ứng một số môn như nhà thi đấu TDTT tỉnh (cầu lông), nhà tập luyện (bóng chuyền), sân Tam Kỳ (điền kinh); ngành GD-ĐT như nhà đa năng Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (bóng rổ), nhà đa năng Trường THPT Trần Cao Vân (đẩy gậy), nhà thi đấu và sân Trường Đại học Quảng Nam (Aerobic và bóng đá nữ), nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (đá cầu). Những môn còn lại phải thuê mượn sân bãi của tổ chức, cá nhân như bể bơi Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung (bơi), sân cỏ nhân tạo Tân Nhật Minh (bóng đá tiểu học và THCS), nhà thi đấu Kỳ An (bóng bàn), Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Tam Kỳ (kéo co). Ngoài ra, môn bóng đá nam, nữ THPT phải đưa về huyện Núi Thành và Thăng Bình để tổ chức.

Image

Quảng Nam đang háo hức chờ đón ngày hội thể thao học đường cấp toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại quê nhà (Ảnh: QM)

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay là trong tình hình dịch Corona thì kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù  Đổng có tạm dừng hay không. Về vấn đề này,  Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh cho biết, đang chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ cũng như tình hình diễn biến phực tạp của dịch bệnh. Nếu Bộ GD-ĐT quyết định lùi thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam so với kế hoạch (từ 11/4-18/4) thì tỉnh cũng sẽ lùi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh (từ 27/2 -7/3). “Thời gian qua, học sinh nghỉ học và Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở cũng tạm dừng. Do đó, nhiều khả năng Hội khỏe Phù  Đổng tỉnh và toàn quốc cũng lùi thời ngày tổ chức.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là đại hội TDTT học sinh (HS) phổ thông diễn ra theo chu kỳ 4 năm/lần nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho HS. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo tài năng thể thao cho đất nước. Để chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, trước đó các địa phương đều đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh (2 năm/lần).

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020 sẽ được tổ chức ở 2 cấp là khu vực và toàn quốc. Cấp khu vực diễn ra tại 5 địa phương, gồm Phú Thọ, Bắc Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Bến Tre, Quảng Nam (từ 1.3 - 30.4.2020), còn cấp toàn quốc diễn ra tại tỉnh Nam Định (từ 1.8 - 2.8.2020). Cấp khu vực sẽ tổ chức các môn thi đấu của một nhóm các địa phương lân cận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, đồng thời đây còn là nơi diễn ra vòng bảng của một số môn để lựa chọn các đội tuyển mạnh nhất cho vòng chung kết cấp toàn quốc. Có tổng cộng 11 môn thi đấu ở cấp khu vực, gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, bơi lội, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, thể dục Aerobic, kéo co và đẩy gậy. Trong khi đó, cấp toàn quốc có 15 môn, bên cạnh 10 môn như cấp khu vực (trừ đẩy gậy chỉ thi đấu cấp khu vực), còn có thêm 5 môn là cờ vua, Karatedo, Taekwondo, Vovinam và Võ cổ truyền.

Để tạo điều kiện cho HS tham gia thi đấu, đồng thời phản ánh đúng thực chất công tác giáo dục thể chất trong học đường, đối tượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là HS theo học chương trình giáo dục phổ thông, tại các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên. Những đối tượng không được tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc gồm HS là học viên của các trung tâm đào tạo vận động viên, trường năng khiếu TDTT hoặc HS phổ thông đã thi đấu các giải vô địch quốc gia hay đạt giải tại các giải trẻ quốc gia do Tổng cục TDTT, các liên đoàn thể thao tổ chức./.

Q.Minh

 

Print
1294 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top