TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Marathon khám phá Quảng Bình phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của COVID-19

515 Lượt xem

Theo kế hoạch ban đầu, Giải Marathon khám phá Quảng Bình năm 2020 sẽ được diễn ra tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào ngày 29/02 và 01/3/2020.

Image

Bến phà Xuân Sơn - một trong những địa danh mà các VĐV sẽ chạy qua khi tham gia giải marathon khám phá Quảng Bình (Ảnh: TN)

Dự kiến, có khoảng 2.000 vận động viên, trong đó, trên 300 vận động viên quốc tế đến từ 18 Quốc gia tham gia. Ban tổ chức sẽ miễn phí tham gia cho 100 vận động viên có hộ khẩu đăng ký thường trú tại Quảng Bình.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 05 cự ly: 3 km, 7 km, 14 km, 21 km và 42 km. Lộ trình đường đua sẽ đi qua nhiều di tích lịch sử và điểm du lịch nổi tiếng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng như: Vườn Thực vật, cầu Trạ Anh, suối Moọc, bến phà Xuân Sơn, đường 20 Quyết Thắng...

Giải Marathon khám phá Quảng Bình là bước khởi động mùa du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2020 nhằm tuyên truyền, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng; góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Thông qua hoạt động này để tạo sân chơi độc đáo, thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Corona còn đang rất nguy hiểm nên BTC Giải Marathon khám phá Quảng Bình năm 2020 sẽ tạm hoãn và chưa có lịch dự kiến cho việc tổ chức lại giải này khi nào.

UBND tỉnh giao Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và Công ty cổ phần Đường Đua Mới (đơn vị tổ chức) căn cứ các chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan và tình hình thực tế của tỉnh để tham mưu tiếp tục tổ chức giải Marathon khám phá Quảng Bình vào thời gian thích hợp./.

T.Nhu

 

Print
515 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top