TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Bùi Quang Hải (trường Đại học TDTT Bắc Ninh) bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp nhà nước (16/08/2008)

4576 Lượt xem

Sau gần 8 tháng kể từ lần bảo vệ cấp cơ sở cuối cùng, vừa qua (14/8) tại Viện Khoa học TDTT, NCS Bùi Quang Hải (trường Đại học TDTT Bắc Ninh) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp nhà nước với tên đề tài: " Nghiên cứu sự phát triển thể chất của học sinh một số tỉnh phía Bắc bằng phương pháp quan sát dọc (từ 6 đến 10 tuổi). Hướng dẫn khoa học là GS.TS Lưu Quang Hiệp và PGS.TS Trần Đức Dũng.

 

NCS Bùi Quang Hải (Ảnh: Nguyệt Hương)

Sau gần 8 tháng kể từ lần bảo vệ cấp cơ sở cuối cùng, vừa qua (14/8) tại Viện Khoa học TDTT, NCS Bùi Quang Hải (trường Đại học TDTT Bắc Ninh) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp nhà nước với tên đề tài: " Nghiên cứu sự phát triển thể chất của học sinh một số tỉnh phía Bắc bằng phương pháp quan sát dọc (từ 6 đến 10 tuổi). Hướng dẫn khoa học là GS.TS Lưu Quang Hiệp và PGS.TS Trần Đức Dũng.

Hội đồng chấm luận án Tiến sỹ của NCS Bùi Quang Hải gồm: GS. Dương Nghiệp Chí (Chủ tịch); GS. TS Lê Quý Phượng (phản biện 1); PGS.TS Lê Thị Hợp (phản biện 2); PGS.TS Vũ Đức Thu (phản biện 3); PGS.TS Nguyễn Kim Minh (uỷ viên thư ký); PGS.TS Nguyễn Xuân Sinh (uỷ viên); TS Lê Thị Kim Dung (uỷ viên).

Với 160 trang, bao gồm 4 chương: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu; Phương pháp và tổ chức nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu; Bàn luận đề tài của NCS Bùi Quang Hải đã tiến hành kiểm tra, đánh giá quá trình phát triển thể chất trong 5 năm liền của 831 học sinh tiểu học từ khi 6 tuổi cho tới khi 10 tuổi ở một số tỉnh phía Bắc. Với mỗi học sinh, ở mỗi lần kiểm tra đều được đo chiều cao, cân nặng và 11 test chức năng về thể lực.

Rất đông khách mời đã tới dự buổi bảo vệ (Ảnh: Nguyệt Hương)

Trong suốt quá trình nghiên cứu và thông qua kết quả luận án có thể thấy nổi bật lên những ưu điểm chính đó là NCS đã nghiên cứu theo những vấn đề được đề cương đề xuất; quá trình nghiên cứu chứng tỏ NCS rất cố gắng và công phu mà biểu hiện cụ thể là 210 bảng và 90 biểu đồ để minh hoạ các số liệu kết quả nghiên cứu và bàn luận; NCS đã dám mạnh dạn đi vào một lĩnh vực khó trong TDTT, đó là vấn đề dự báo; việc sưu tầm tài liệu nước ngoài phục vụ cho quá trình nghiên cứu đã thể hiện sự chăm chỉ và tận tuỵ của NCS để tìm ra mối liên hệ và chứng minh kết quả nghiên cứu.

Đây cũng là lần đầu tiên có một đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố tự nhiên và xã hội (3 địa bàn, tuổi và nghề nghiệp của cha, mẹ; thứ tự con trong gia đình; hoàn cảnh kinh tế gia đình và phương tiện đi học của học sinh) đến phát triển thể chất của học sinh trong suốt quá trình học tiểu học (từ 6 đến 10 tuổi).

Với cách làm mới mẻ của NCS nhằm chỉ rõ và khám phá những đặc điểm phát triển thể chất của trẻ. Theo đánh giá chung của Hội đồng khoa học chấm luận án thì đây là một cách làm, một cách khảo cứu rất cần cho khoa học, thực tiễn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã thu được, đề tài vẫn còn một số hạn chế trong việc in, ấn, lỗi diễn đạt, các số liệu thu thập được còn có thể khai thác sử dụng làm cho kết quả luận án phong phú và có giá trị cao hơn.

Với 100% ý kiến tán thành, Hội đồng chấm luận án Tiến sỹ cấp Nhà nước của NCS Bùi Quang Hải đã chính thức thông qua và công nhận NCS Bùi Quang Hải đã hoàn thiện luận án Tiến sỹ chuyên ngành giáo dục thể chất mã số: 62 81 01 01.

Xuân Nhi
 

Print
4576 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top