TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Báo cáo kế hoạch tập huấn và thi đấu năm 2021

324 Lượt xem

Sáng 4/1 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 liên quan tới công tác tập huấn các đội tuyển và tổ chức các giải thế thao trong nước năm 2021.

Thông qua phiên làm việc này, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong muốn cùng lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 cũng như phụ trách các bộ môn thảo luận chi tiết các nội dung liên quan tới những vấn đề nêu trên nhằm triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong muốn cùng lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 cũng như phụ trách các bộ môn thảo luận chi tiết các nội dung liên quan

Theo đó, tại buổi làm việc, phụ trách các bộ môn thể thao đã có những ý kiến liên quan tới công tác chuẩn bị tập huấn lực lượng vận động viên cũng như công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 như: điều chỉnh nhân sự (vận động viên) tập huấn đội tuyển quốc gia (môn Boxing), điều chỉnh kinh phí (bổ sung kinh phí nội dung quyền của môn Vovinam trước khi diễn ra SEA Games 31 vài tháng), phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện tại các địa điểm thi đấu như: Cung thể thao Quần Ngựa, Trung tâm TDTT Quận Long Biên…

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định, liên quan tới công tác tập huấn năm 2021, tại nhiều cuộc họp, lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các Vụ và phụ trách các bộ môn đã triển khai và thống nhất ý kiến ưu tiên toàn bộ cho SEA Games 31, đây cũng là ý kiến chỉ đạo xuyên suốt trong thời gian qua. Các đội tuyển đều phải được tập huấn, đặc biệt là 06 tháng cuối năm tập trung toàn bộ nguồn lực cho các đội tuyển tham dự SEA Games 31.  Các bộ môn căn cứ vào thành tích của các vận động viên để gọi tập trung tập huấn đội tuyển phục vụ cho SEA Games 31 cũng như thống nhất thời gian để dừng tập huấn các đội tuyển.  Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị các bộ môn trên tinh thần đó xây dựng kinh phí để đảm bảo mục tiêu đặt ra.

Liên quan tới lực lượng vận động viên tiềm năng chuẩn bị cho ASIAN Games 2022, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị các bộ môn xây dựng kế hoạch tập huấn từ ngày 1/1/2021. Đây cũng chính là thời điểm các vận động viên sẽ được hưởng theo chế độ mới của Thông tư 86/2020/TT-BTC quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên thể thao thành tích cao, vận động viên thể thao thành tích cao (thay thế Thông tư 61/2018/TT-BTC quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao), do vậy phụ trách các bộ môn nghiên cứu để phối hợp với các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia xây dựng phương án bảo vệ kế hoạch.

Báo cáo kế hoạch tập huấn và thi đấu năm 2021

Nhấn mạnh các nội dung liên quan tới kế hoạch tổng thể cũng như tập huấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu phụ trách các bộ môn tập trung toàn bộ vào công tác chỉ đạo đội tuyển quốc gia, giảm tối đa các nhiệm vụ không cần thiết.

Liên quan tới công tác tổ chức thi đấu, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu tổng hợp Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2 cập nhật những văn bản liên quan tới các môn thể thao có sự điều chỉnh, bổ sung về công tác tổ chức thi đấu. Căn cứ trên cơ sở hệ thống thi đấu đã được thống nhất, hai Vụ điều chỉnh kinh phí cho phù hợp, khi xây dựng dự toán kinh phí phải căn cứ vào định mức kinh tế kỹ thuật. Đối với các vấn đề khác như doping, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các bộ môn phải đặc biệt lưu ý. Ngoài ra, để tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, các môn thể thao chưa có Liên đoàn cần nhanh chóng thành lập Ban vận động trong thời gian sớm nhất.

Bài và ảnh: A.T

Print
324 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top