TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban điều phối Đề án 641 khảo sát trường Trung học phổ thông TH School

Nhằm phục vụ cho việc đồng hành hợp tác giữa Ban điều phối Đề án 641 với Tập đoàn TH True Milk trong thời gian tới. Chiều 21 tháng 12, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Văn phòng Ban điều phối Đề án 641 cùng đại diện Tập đoàn TH True Milk đã có buổi khảo sát thực tế tại trường Trung học phổ thông TH School.

Trường Trung học phô thông TH School là một trong những trường chuẩn quốc tế thuộc Tập đoàn TH

So sánh mặt bằng chung về tầm vóc, chiều cao nam, nữ thanh niên Việt Nam thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) rất nhiều. Để giải quyết vấn đề dinh dưỡng và cải thiện tầm vóc, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành  Quyết định 641/QĐ-TTg ngày 28/4/2011 phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030.  Đề án được thực hiện nhằm mục đích nâng cao tầm vóc, thể lực con người Việt Nam, thực hiện chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ đối với trẻ em lứa tuổi vàng từ 2 tới 12 tuổi; đảm bảo an sinh xã hội khi có cơ chế thực hiện linh hoạt và nhân văn theo hướng mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo đều có cơ hội uống sữa học đường đạt chuẩn.

Tập đoàn TH là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH School milk. Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất  được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em. Với năng lực của mình, Tập đoàn TH cũng là đối tác đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Chương trình sữa học đường. Chương trình đã được tổ chức thí điểm ở nhiều tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh…

Giám đốc văn phòng Ban điều phối Đề án 641 -ông Đàm Quốc Chính cùng đại diện Tập đoàn TH
đi khảo sát cơ sở vật chất tại trường TH School

Nhận thấy những nỗ lực và cố gắng của Tập đoàn TH trong việc triển khai Sữa học đường đạt chuẩn tại các trưởng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh tiểu học, mẫu giáo, Ban điều phối 641 đã đến khảo sát tại trường Trung học phổ thông TH School thuộc Tập đoàn TH và đề nghị hai bên đồng hành hợp tác với những nội dung cụ thể như sau:

Triển khai tổ chức thí điểm tại các trường học thuộc 63 tỉnh thành; Tổ chức 3-5 mô hình phát triển thể lực, tầm vóc thanh, thiếu niên Việt Nam cấp tỉnh ở các khu vực và vùng miền; Thúc đẩy các hoạt động chương trình thành phần (đo các chỉ số về chiều cao, cân nặng, công tác giáo dục thể chất, tập luyện bài thể dục buổi sáng, giữa giờ và võ cổ truyền…); Nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm nâng cao dinh dưỡng cho đối tượng học sinh mẫu giáo, thanh, thiếu niên; Đào tạo nguồn nhân lực nhằm thực hiện đề án 641 trên các tỉnh thành…

Kết luận buổi làm việc, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Văn phòng Ban điều phối 641 khẳng định đây là cơ hội đối với Ban điều phối 641 và rất vinh dự nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH. Ông Đàm Quốc Chính cũng đề nghị tới đây Ban điều phối 641 và Tập đoàn TH sẽ tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác đồng hành (trong tháng 12/2020) ; đồng thời 2 bên nhanh chóng hoàn thiện các văn bản cũng như phụ lục, nội dung chi tiết cụ để Đề án triển khai có hiệu quả hơn./.

Hồng Anh

Print
254 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top