TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT sáng 04-12-2020

78 Lượt xem

Tổng cục TDTT vừa có văn bản trong hôm nay gửi Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đề nghị TPHCM không cử các đội tuyển tham dự các giải thể thao trong tháng 12 năm 2020, Điều này có nghĩa đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng chuyền nam sẽ bị loại?Ngành TDTT TP.HCM ngày hôm nay đã nhận được văn bản mà đọc xong ai nấy đều ngỡ ngàng trước ‘lệnh cấm’ của Tổng cục TDTT. Theo văn bản số 1672/TCTDTT-TTTCII ngày 3.12 về việc tổ chức và tham gia các giải thể thao trong tháng 12 năm 2020 do Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao II Tổng cục TDTT Ngô Ích Quân ký gửi Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM có nội dung:

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Thanhnien -Bóng đá nữ và bóng chuyền TP.HCM bị loại vì ‘đề nghị lạ’ của TCTDTT?

Tổng cục TDTT vừa có văn bản trong hôm nay gửi Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đề nghị TPHCM không cử các đội tuyển tham dự các giải thể thao trong tháng 12 năm 2020, Điều này có nghĩa đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng chuyền nam sẽ bị loại?Ngành TDTT TP.HCM ngày hôm nay đã nhận được văn bản mà đọc xong ai nấy đều ngỡ ngàng trước ‘lệnh cấm’ của Tổng cục TDTT. Theo văn bản số 1672/TCTDTT-TTTCII ngày 3.12 về việc tổ chức và tham gia các giải thể thao trong tháng 12 năm 2020 do Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao II Tổng cục TDTT Ngô Ích Quân ký gửi Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM có nội dung: ‘ Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2020, Tổng cục TDTT đã và đang phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thành công các giải đấu quốc gia trong năm 2020, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên trên địa bàn TP.HCM hiện nay đã xuất hiện một số ca dương tính với virus Covid-19 và đã lan ra cộng đồng. Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong các hoạt động thể dục thể thao, Tổng cục TDTT trân trọng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tạm dừng tổ chức các giải thể thao thành tích cao trong hệ thống quốc gia và không cử các đội tuyển của Thành phố tham dự các giải thể thao quốc gia trong tháng 12 năm 2020’.

QDND - Kết thúc giải vô địch và giải trẻ Cờ vây toàn quốc Cúp LS 2020

Những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với giải vô địch và giải trẻ Cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020 đã trôi qua khi nội dung cờ tiêu chuẩn thi đấu xong trọn vẹn 6 ván và kết thúc vào chiều 3-12. Một lần nữa, đoàn chủ nhà TP Hồ Chí Minh đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.Tại nội dung cờ tiêu chuẩn bảng nam giải vô địch, Phạm Đức Anh (Thanh Hóa) đã thể hiện phong độ rất tốt, vượt qua cả nhà vô địch năm 2019 là Trần Quang Tuệ (Đà Nẵng) để giành trọn 6 điểm tuyệt đối sau 6 ván đấu. Hai vị trí kế tiếp cùng thuộc về các kỳ thủ TP Hồ Chí Minh là Bùi Lê Khánh Lâm và Hoàng Vĩnh Hòa. Chỉ đạt 4 điểm/6 ván, Quang Tuệ (người trước đó giành HCV cờ nhanh) xếp thứ 4 chung cuộc.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Toquoc - Thầy Park phiền lòng, ra biện pháp cứng rắn trước các tin đồn "nhạy cảm"

Đã có những tin đồn thất thiệt về chuyện lương bổng của HLV Park Hang-seo được phát tán trên mạng internet thời gian qua, khiến vị HLV này không hài lòng. Hồi tháng Tám vừa rồi, HLV Park Hang-seo từng phật lòng khi bị một phóng viên Việt Nam "hỏi tế nhị" về chuyện có giảm lương do Covid-19 hay không. Khi đó, ông chia sẻ: "Thế các bạn có bị giảm lương đợt này hay không? Theo bạn thì tôi nên làm thế nào là tốt nhất? Vấn đề đó được quy định chi tiết trong hợp đồng, nếu thế chúng ta sẽ phải tái ký hợp đồng lại. Tôi nghĩ đó là vấn đề không nên suy nghĩ một cách dễ dàng quá, tôi biết tình hình Việt Nam rất khó khăn, khó khăn chung cả, đặt vấn đề về lương phải điều chỉnh thì phải tái ký hợp đồng lại thôi. Bởi vì thực ra có nhiều cách làm, tôi đang sống ở Việt Nam, tôi có đóng góp cho bóng đá trẻ, có sự cống hiến và phục vụ xã hội cho bóng đá trẻ… Trong năm nay có Covid thì sẽ làm thế nào đóng góp nhiều hơn cho bóng đá trẻ. Tất nhiên, tôi sẽ nói chuyện với người đại diện để có sự trao đổi phù hợp với VFF. Chúng tôi là người nước ngoài, đến đây làm việc với hợp đồng nên có lòng tự trọng riêng, tôi sẽ trao đổi lại với người đại diện để có cách làm việc lại với VFF nếu như cảm thấy cần thiết". Đấy là khoảng thời gian trên mạng internet không những tranh cãi xung quanh vấn đề lương bổng của thầy Park, xem có nên giảm để hỗ trợ VFF trước các khó khăn vì Covid-19 hay không. Cũng có những ý kiến nhận định rằng thầy Park không phải làm việc quá nhiều vì đại dịch thì giảm lương là hợp lý...

Thanhnien - Tại sao VFF phải dời trận giao hữu tuyển Việt Nam đấu U.22 sang nơi khác?

Ngày 3.12, Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã có hai văn bản liên quan đến việc tạm dừng các giải thể thao trên địa bàn thành phố trong tháng 12.2020. Vì thế Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải tính đến phương án dời trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U.22.VFF đã nhân được văn bản do ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT ký, vào ngày 3.12. Trong đó ngành thể thao bày tỏ sự âu lo về dịch bệnh Covid-19. Nội dung như sau: “Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2020, Tổng cục TDTT đã và đang phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thành công các giải thể thao trong hệ thống quốc gia năm 2020, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn TP.HCM xuất hiện một số ca dương tính với Covid-19 và đã lan ra công đồng”.

Toquoc - Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng hoàn thiện thủ tục nhập học chính thức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Sáng ngày 3/12/2020, Nguyễn Quang Hải và Trần Đình Trọng, hai cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam đã có mặt tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên Khóa Đại học 56, Ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.Với mục đích động viên, khuyết khích các tài năng thể thao được tham gia học tập đúng chuyên môn, để có thể tiếp tục cống hiến cho Ngành TDTT Việt Nam sau khi dừng thi đấu, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chủ trương cấp học bổng toàn phần và một phần cho các VĐV thể thao ưu tú được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu của Thể thao Việt Nam hàng năm, những VĐV có nhiều thành tích và cống hiến cho Ngành TDTT. Nguyễn Quang Hải và Trần Đình Trọng là hai trong số những VĐV tiêu biểu thuộc đối tượng cấp học bổng của Trường.

BaoDongNai - 2 'ca' khó trước mùa giải mới

Đó cùng là 2 CLB đoạt HCĐ V.League 2 mùa vừa qua. Để chứng tỏ đoạn tuyệt với đội bóng tiền thân Hà Nội B của “bầu” Hiển, CLB Sài Gòn thực hiện một cuộc “đại phẫu” thanh lọc tới 20 cầu thủ. Điều chưa từng một CLB nào vừa có một mùa giải thành công ngoài mong đợi lại thực hiện.Đáng nói, trong khi quỹ thời gian bước vào V.League 2021 chỉ có 2 tháng nhưng lãnh đạo CLB Sài Gòn cho thấy không chuẩn bị đầy đủ phương án thay thế. 12 cầu thủ vừa đưa về không nhiều cái tên đáng chú ý, trong đó có những gương mặt từ Giải hạng Nhất, thậm chí hạng Nhì và cả 3 cầu thủ mới 18 tuổi mượn từ PVF. 2 tân binh ngoại, trung vệ Thiago và tiền đạo Đỗ Merlo thì năm sau đã 30 và 36 tuổi. Việc trông chờ vào 3 ngoại binh nhờ đối tác FC Tokyo giới thiệu thực sự là canh bạc, bởi đâu dễ một sớm một chiều tìm được một trung vệ như Ahn Byung-keon và đặc biệt là bộ đôi tiền đạo chất lượng và đã hòa nhập rất tốt như Pedro và Geovane (ghi 20/30 bàn giúp CLB Sài Gòn làm nên “hiện tượng” mùa rồi). Trong khi đó năm 2021, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành ngoài 2 giải quốc nội còn phải thi đấu AFC Cup. Sự tự tin đội bóng của mình sẽ còn chơi tốt hơn của vị chủ tịch kiêm HLV thực sự gây hoài nghi.

Vietnamnet - Tuyển Việt Nam có Tấn Trường, người Thái đừng mong 'chơi xấu'

Thầy Park gọi Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam như mũi tên trúng hai đích, tạo sự cạnh tranh với Đặng Văn Lâm và không cho người Thái cơ hội 'chơi xấu'.Đặng Văn Lâm hết... cô đơn. Suốt hơn 2 năm qua kể từ khi bén duyên với bóng đá Việt Nam, vấn đề rất lớn và luôn khiến HLV Park Hang Seo đau đầu không gì khác vẫn là câu chuyện về các thủ môn ở tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam. Dù không nghiêm trọng như U23 Việt Nam, nhưng việc tuyển Việt Nam gần như chỉ có một mình Đặng Văn Lâm độc chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ cũng làm ông Park luôn trong tình trạng phấp phỏng, nếu thủ thành đang chơi bóng tại Thái Lan gặp vấn đề.

Dantri - HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng như thế nào?

Văn Quyết có vị trí thi đấu khá giống với Công Phượng, nên khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park. Cả Văn Quyết và Công Phượng đều có xu hướng hoạt động rộng trong vai trò tiền đạo lùi, chơi ngay phía sau trung phong và ngay phía trước hàng tiền vệ của đội nhà. Có một thực tế khác nằm ở chỗ Văn Quyết dù thành công hơn trong màu áo CLB, đạt nhiều thành tích ở CLB Hà Nội, nhưng lại kém Công Phượng ở đội tuyển quốc gia. Ở đẳng cấp đội tuyển quốc gia, Công Phượng ghi dấu ấn đậm nét hơn hẳn so với Văn Quyết. Ngoài thành công ở giải U23 châu Á năm 2018 mà Công Phượng có, nhưng Văn Quyết không có vì lố tuổi 23, thì Công Phượng còn ghi dấu ấn ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, giải đấu mà Văn Quyết chỉ đóng "vai phụ" (AFF Cup 2018), trong khi giải còn lại Văn Quyết không tham dự (Asian Cup 2019).

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

QDND - Hoa quyết thắng trên tháp pháo xe tăng

Nước da sạm màu nắng gió, phong cách chững chạc, rắn rỏi và nụ cười dễ mến đúng “chất” lính xe tăng, đó là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, lái xe Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn xe tăng 201 và Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ Tiểu đoàn 4, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp, 2 thành viên kíp xe tăng số 3, Đội tuyển xe tăng Việt Nam tham dự Army Games 2020. Trưởng thành từ mái trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp, cùng sinh và và lớn lên trên mảnh đất trung du Vĩnh Phúc, cái nôi của bộ đội xe tăng, con đường đến với Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games và hành trình cùng Đội tuyển xe tăng chinh phục tấm Huy chương Bạc, Huy chương Vàng sau 3 lần tham dự của Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến và Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn là cả quá trình nỗ lực phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình suốt nhiều năm gắn bó với "con voi sắt" trên thao trường huấn luyện gian khổ.

Trung tâm Thông tin TDTT

Print
78 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top