TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT chiều 24-11-2020

83 Lượt xem

Đại diện Liên đoàn cử tạ Việt Nam cho biết đến thời điểm này chưa nhận được quyết định cấm tham dự Olympic 2021, sau khi Việt Nam có 2 trường hợp sử dụng chất cấm. Trong thông báo mới nhất của Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), hai lực sĩ trẻ của Việt Nam là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang đã dương tính với chất oxandrolone, một chất để phát triển cơ bắp đã bị liên đoàn cử tạ liệt vào chất cấm sử dụng.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Dantri - Hai VĐV cử tạ Việt Nam dính doping: Chưa có án phạt cấm dự Olympic

Đại diện Liên đoàn cử tạ Việt Nam cho biết đến thời điểm này chưa nhận được quyết định cấm tham dự Olympic 2021, sau khi Việt Nam có 2 trường hợp sử dụng chất cấm. Trong thông báo mới nhất của Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), hai lực sĩ trẻ của Việt Nam là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang đã dương tính với chất oxandrolone, một chất để phát triển cơ bắp đã bị liên đoàn cử tạ liệt vào chất cấm sử dụng. Với kết quả kiểm tra này, Đình Sáng và Thu Trang bị cấm thi đấu 4 năm, từ ngày 27/1/2020 đến ngày  6/1/2024. Đây là điều rất đáng tiếc bởi cả hai VĐV cử tạ Việt Nam đều còn trẻ và đang rất tiến bộ. Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 2003) từng giành tấm HCB Olympic trẻ 2018 ở hạng 44 kg nữ. Trong năm 2019, Thu Trang tiếp tục thi đấu ấn tượng khi giành 3 HCV giải vô địch trẻ thế giới ở hạng 45 kg với thành tích cử giật 66 kg, cử đẩy 75 kg và tổng cử 141 kg.

NLD - Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 27 - 2020 do Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã khởi tranh ngày 23-11, thu hút 365 VĐV tranh tài.Diễn ra từ ngày 23 đến 28-11 tại Hà Tĩnh, Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 27-2020 quy tụ 365 VĐV đến từ 32 địa phương, đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh cả nước như: TP HCM, Quân đội, Cần Thơ, Thanh Hóa, Tiền Giang, Vĩnh Long… và chủ nhà Hà Tĩnh.

NLD - Lê Quang Liêm thua cựu đồng môn, hạ "vua cờ chớp" Nakamura

Chạm trán hàng loạt hảo thủ trong Top 30 thế giới tại Giải cờ vua Skilling Open, Lê Quang Liêm tạm xếp vị trí thứ 11/16 sau 10 ván đầu tiên, chỉ kém nhóm đi tiếp vào tứ kết đúng 0,5 điểm. Chỉ được xếp hạng hạt giống số 9 với Elo 2.744 cờ nhanh, Lê Quang Liêm phải đối mặt với không ít thách thức từ dàn cao thủ có sức cờ ổn định cũng như thứ hạng rất cao ở cả ba nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Đó là lý do để kỳ thủ số 1 Việt Nam vào cuộc với mục tiêu nỗ lực trong từng nước đi, trong mỗi ván đấu.

VOV - Việt Nam sẽ không kháng cáo án phạt dành cho cựu HCV cử tạ giải trẻ thế giới dính doping

Theo ông Đỗ Đình Kháng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Việt Nam sẽ không kháng cáo án phạt cấm thi đấu quốc tế 4 năm dành cho hai VĐV cử tạ dính doping là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang. Trong thông báo mới nhất của IWF, hai lực sĩ trẻ của Việt Nam là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang đã dương tính với chất oxandrolone, một chất để phát triển cơ bắp đã bị liên đoàn cử tạ thế giới liệt vào chất cấm sử dụng. Với kết quả kiểm tra này, Đình Sáng và Thu Trang sẽ bị cấm thi đấu 4 năm, từ ngày 27/1/2020 đến ngày 26/1/2024. Ngày 24/11, ông Đỗ Đình Kháng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao đã trao đổi với VOV.vn về sự việc đáng tiếc này.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Laodong - Đừng dạy bầu Đức làm bóng đá!

Bầu Đức là một trong những người tiên phong cho những mô hình làm bóng đá khác nhau ở Việt Nam. Từ mùa giải 2000/01, V.League bắt đầu chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, bầu Đức đã đầu tư vào làm bóng đá. Ông là người đã tiên phong cho mô hình chi nhiều tiền mua ngôi sao, trả tiền lót tay và thưởng tuỳ hứng.., phong cách điển hình của các ông bầu Việt Nam sau này. HAGL đã mang về hàng loạt các ngôi sao lớn như Dusit, Lee Nguyễn, Huỳnh Kesley, Thong Lao, Việt Thắng... Đặc biệt là sự xuất hiện của Kiatisak như một hiện tượng của Đông Nam Á thời điểm đó.

DanViet - Bị ĐT Việt Nam cho "hít khói", HLV ĐT Malaysia vẫn cố "chơi chiêu"

Dù kém ĐT Việt Nam 60 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói không quan tâm đến điều này.Do ảnh hưởng của COVID-19 với bóng đá trên toàn thế giới ảnh hưởng, ĐT Malaysia cũng không ngoại lệ. Trong suốt 1 năm qua, "Những chú hổ Malaysia" không thi đấu nên thứ hạng của họ vẫn là 154 trên thế giới, kém thứ hạng của tuyển Việt Nam tới 60 bậc. Hiện “Những ngôi sao Vàng” hiện xếp hạng 94 thế giới, 14 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Xếp sau ở khu vực là Thái Lan với hạng 113 thế giới, 20 châu Á. Tuy xếp sau Việt Nam sâu như vậy, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra rất bình thản. Ông không quan tâm đến thứ hạng FIFA của đội tuyển quốc gia mà chỉ muốn tập trung vào việc giúp đoàn quân của mình đạt được mục tiêu giành quyền tham dự Asian Cup 2023.

Thanhnien - Bầu Đức: ‘Tôi không giữ cầu thủ chưa đá đã hỏi tiền thưởng’

Bầu Đức vừa trao đổi về việc mời Kiatisak trở lại, vừa trả lời những góc khuất mà nhiều năm qua ông được khen nhiều và chỉ trích cũng không ít.Bầu Đức nổi tiếng là người thẳng thắn, không né tránh bất cứ vấn đề gì, kể cả những vấn đề tưởng rằng tế nhị làm ông ngại đề cập. Phóng viên: Thưa ông, tôi cho rằng ông là một người khai hoang bóng đá Việt Nam nhưng ông phá cũng không ít. Chẳng hạn mùa 2016, ông đuổi tất cả một đội lúc đó để đưa lứa cầu thủ khóa 1 học viện vào đá V-League. + Bầu Đức: Nhiều năm qua tôi vẫn chịu điều tiếng này rất nhiều. Nhiều người nói tôi không biết làm bóng đá. Nhưng bây giờ có dịp tôi nói luôn. Tôi rất ghét cầu thủ chưa đá đã hỏi tiền thưởng bao nhiêu. Và thế là có dịp tôi cho nghỉ hết luôn. Tôi không muốn giữ họ vì sẽ ảnh hưởng lớn đến những cầu thủ trẻ. Tôi luôn tưởng thưởng xứng đáng nhưng không bao giờ chấp nhận những cầu thủ cứ đặt vấn đề tiền bạc rồi mới đá.

Dantri - CLB Than Quảng Ninh quyết tâm đầu tư lớn tại V-League 2021

Trước thông tin CLB Than Quảng Ninh thiếu động lực trước mùa giải 2021, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng, khẳng định hoàn toàn không có chuyện như trên, đồng thời đội vẫn sẽ được đầu tư tốt. Trước đó, nhiều thông tin lo ngại rằng CLB bóng đá Than Quảng Ninh thiếu động lực ở mùa giải 2021, sau khi để cho nhiều cầu thủ ra đi. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, ông Hùng khẳng định không có chuyện đó. Thậm chí, người đứng đầu đội đất mỏ còn bật mí rằng Than Quảng Ninh vẫn sẽ được đầu tư tốt trước mùa giải mới. Ông Phạm Thanh Hùng nói: “Thời gian qua tôi có hơi bận, nên tôi ít xuất hiện ở đội bóng so với trước đây, nhưng hoàn toàn không chuyện tôi không quan tâm đến đội. Vả lại, mùa giải chỉ vừa mới kết thúc, nên Than Quảng Ninh vẫn còn thời gian để chuẩn bị”.

Kinhtedothi - Thanh Hoá tái hợp cùng HLV vô địch C1 châu Âu 1991

Sau khi chia tay với bầu Đệ, đội bóng xứ Thanh đã đổi tên thành Đông Á Thanh Hoá và "tái hợp" với HLV Petrovic - người giúp bóng đá Thanh Hoá có được vị trí thứ 2 ở V-League 2017.Theo đó, sau khi chia tay với bầu Đệ để "kết duyên" với Chủ tịch mới là doanh nhân Cao Tiến Đoan và đổi tên đội bóng thành Đông Á Thanh Hoá, đội bóng xứ Thanh sẽ đón chào sự trở lại của HLV Ljupko Petrovic trên băng ghế nóng thay HLV Mai Xuân Hợp - người được thay thế cho HLV Nguyễn Thành Công trước đó. HLV Ljupko Petrovic chính là người mang về vị trí cao nhất trong lịch sử đội bóng xứ Thanh khi cán đích ở vị trí thứ 2 tại V-League 2017. Tuy nhiên, kết thúc mùa giải thành công nhất trong lịch sử đội bóng xứ Thanh, vị chiến lược gia này cũng nói lời chia tay với Thanh Hoá.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Quảng Nam: 9 đội tham gia Giải bóng đá sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh (lần 1)

Chiều 22.11, tại sân vận động trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.Hồ Chí Minh) đã bế mạc Giải bóng đá sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Tham dự cổ vũ cho chương trình có ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: Thanh Khê giành giải Nhất toàn đoàn giải Bơi các CLB thành phố Đà Nẵng 2020

Với sự tham gia của 250 VĐV đến từ 9 CLB trên địa bàn thành phố, giải Bơi các CLB thành phố Đà Nẵng 2020 kết thúc vào ngày 22-11, sau 2 ngày tranh tài tại CLB Bơi lặn thành phố.

Bình Thuận: Trao giải hội thao cán bộ, đảng viên, công chức người lao động lần thứ V

Sau 2 ngày thi đấu, Hội thao trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động lần thứ V - năm 2020, thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa kết thúc.  

Gia Lai: 600 tay vợt tham gia giải sinh nhật diễn đàn cộng đồng tennis Việt Nam lần IV 2020

Trong 6 ngày từ 24 - 29.11, giải sinh nhật diễn đàn cộng đồng tennis Việt Nam lần IV 2020 tranh Cúp thời trang thể thao Masha Sport sẽ được diễn ra tại cụm sân quần vợt Khang An (Q.Gò Vấp) với sự tham gia đông đảo các tay vợt phong trào trên cả nước.

Đắk Lắk: Hội thao bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội thao bóng chuyền năm 2020.  Tham gia hội thao có 724 vận động viên đến từ 65 đơn vị và được chia làm 68 đội.

Tây Ninh: Tổ chức Giải bóng rổ 3x3 mở rộng tỉnh Tây Ninh lần I 

Ngày 22.11, Trung tâm Học tập Sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh tổ chức Giải bóng rổ 3x3 mở rộng tỉnh Tây Ninh lần I, dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và TP.Hồ Chí Minh./.

Laodong - Khai mạc giải quần vợt Vô địch nam nữ quốc gia Cúp Lạch Tray 2020

Ngày 23.11, tại Sân quần vợt Câu lạc bộ Lạch Tray, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP.Hải Phòng và Câu lạc bộ Quần vợt Lạch Tray tổ chức Giải quần vợt Vô địch Nam – Nữ Quốc gia – Cúp Lạch Tray năm 2020 (VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020). Tham dự giải quần vợt VTF Masters 500 – 2 – Lạch Tray Cup 2020 có sự góp mặt của 128 vận động viên đến từ 15 CLB, tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, DTTC Ninh Bình, Thanh Hoá, DTTC Đà Nẵng, CLB Quần vợt Hải Đăng, Hưng Thịnh – TPHCM, CLB Quần vợt TPS, Quân đội, Becamex Bình Dương, Đồng Nai, VNTennis, CLB Tennis Fan League, và đội chủ nhà CLB Lạch Tray.

Thanhnien - 600 tay vợt tham gia giải sinh nhật diễn đàn cộng đồng tennis Việt Nam lần IV 2020

Trong 6 ngày từ 24 - 29.11, giải sinh nhật diễn đàn cộng đồng tennis Việt Nam lần IV 2020 tranh Cúp thời trang thể thao Masha Sport sẽ được diễn ra tại cụm sân quần vợt Khang An (Q.Gò Vấp) với sự tham gia đông đảo các tay vợt phong trào trên cả nước.Đến hẹn lại lên, cứ vào cuối tháng 11 hàng năm, những tay vợt phong trào đam mê quần vợt ở TP.HCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung đều háo hức tham gia giải đấu này. Cứ sau mỗi năm tổ chức, số lượng các tay vợt tham gia giải đều tăng lên rất đông. Đó chính là nhờ vào những nỗ lực của BTC luôn đổi mới và tạo sân chơi hấp dẫn hơn cho những người đam mê trái bóng nỉ.

 

Trung tâm Thông tin TDTT

 

Print
83 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top