TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

Hội nghị lần thứ Nhất Ban điều phối Đề án Tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam

26 Tháng Ba 2012

Hội nghị lần thứ Nhất Ban điều phối Đề án Tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam

Nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2012 của Đề án “Tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”, cũng như thông qua Quy chế làm việc của Ban điều phối và chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Ban điều phối, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh - Trưởng Ban điều phối đã chủ trì Hội nghị lần thứ nhất Ban điều phối của Đề án này.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Khánh Hải -  Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL - Phó Trưởng Ban điều phối, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Uỷ viên Ban điều phối, ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đại diện lãnh đạo của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương Binh xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ thông tin truyền thông và các Vụ đơn vị có liên quan.

Tại Hội nghị ông Vũ Thái Hồng – Viện trưởng Viện khoa học TDTT đã báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012 của Đề án Tổng thể phát triển tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030. Về cơ bản, bản báo cáo này đều nhận được sự đồng thuận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Tuy nhiên, có một số ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị cho rằng: Đề án “Tổng thể phát triển tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” là một Đề án lớn, phức tạp, lần đầu tiên được thực hiện ở nước ta, cần phải có sự phối hợp đồng bộ trong việc triển khai thực hiện của nhiều Bộ, ngành và các địa phương trong cả nước. Bên cạnh đó, do trong quá trình thực hiện và triển khai có nhiều nguyên nhân tác động nên tiến độ thực hiện của Đề án còn chậm so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Chính vì vậy, để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt trong năm 2012, mỗi thành viên của Ban điều phối Đề án cần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện Đề án.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Y Trang)

Ngoài việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ triển khai và thực hiện đề án trong năm 2011, Hội nghị lần còn nhằm thông qua các Quy chế hoạt động của Ban điều phối Đề án như: phân công trách nhiệm tới từng thành viên trong Ban điều phối, chế độ nguyên tắc làm việc, chế độ thông tin, báo cáo, chế độ công tác... và thông qua chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Ban điều phối, trong đó chỉ rõ: Văn phòng Ban điều phối Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 là bộ phận giúp việc cho Ban điều phối theo Quyết định số 1896/QĐ-TTg ngày 27/10/2011 của Thủ tướng Chính Phủ. Văn phòng Ban điều phối do Viện Khoa học TDTT kiêm nhiệm, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng...    

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng: Kinh phí  phục vụ cho quá trình triển khai và thực hiện Đề án khá hạn hẹp mà phạm vi hoạt động của Đề án rất rộng, khối lượng công việc nhiều, để thời gian tới hoạt động được hiệu quả hơn, Bộ VH,TT&DL nên bố trí bổ sung thêm nguồn kinh phí thường xuyên để hỗ trợ cho Đề án. Bên cạnh đó, Bộ VH,TT&DL cũng cần tăng cường sự hỗ trợ về nguồn nhân lực (ký hợp đồng với các chuyên gia khoa học, người chuyên trách của Văn phòng Ban điều phối…). Tổng cục TDTT sẽ tích cực tham mưu, tư vấn với Ban điều phối Đề án về việc tìm các chuyên gia khoa học giỏi trong lĩnh vực TDTT và các cán bộ có chuyên môn tham gia giúp việc cho Ban điều phối hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hầu hết các đại biểu tham dự Hội nghị đều đồng nhất với quan điểm rằng: Để Ban điều phối của Đề án hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới nên tăng cường tần suất cuộc họp của các thành viên Ban điều phối để qua đó trao đổi và rút kinh nghiệm những việc đã và chưa làm được. Cụ thể 1 năm họp 2 lần (6 tháng họp 1 lần), sau 5 năm sẽ tổ chức Hội nghị Tổng kết từng giai đoạn…

Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã kết luận: Về cơ bản Bộ VH,TT&DL đồng tình với bản báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012 của Đề án. Thống nhất những Quy chế làm việc của Ban điều phối đã được đưa ra tại Hội nghị. Tuy nhiên, Ban điều phối cần phân việc, nhiệm vụ cụ thể tới từng cá nhân từ Trưởng Ban điều phối, Phó  trưởng ban, Ủy viên… Bộ trưởng cũng đã đồng ý với ý kiến thành lập Văn phòng Ban điều phối. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: tất cả các văn bản liên quan đến việc thành lập Văn phòng Ban điều phối và ban hành Quy chế làm việc của Ban điều phối sẽ được Bộ VH,TT&DL ký duyệt trong tuần tới.

N. Hương 

Print

Số lượt xem (3346)/Bình luận (0)

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top