TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá đề án 641 tới quần chúng nhân dân dưới nhiều hình thức

10 Tháng Bảy 2020

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá đề án 641 tới quần chúng nhân dân dưới nhiều hình thức

Một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình 4 đề án 641 là tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các sự kiện quảng bá, từng bước đưa đề án gần gũi hơn với người dân dưới nhiều hình thức.

Để tăng cường hoạt động này, trong năm 2019, Ban chủ nhiệm chương trình 4 đã xây dựng lộ trình tuyên truyền trên 40 đầu báo in, tạp chí, báo điện tử, đài truyền hình trung ương và địa phương. Ngoài ra, việc tuyên truyền qua sách và truyền thông tiếp thị xã hội cũng được Ban chủ nhiệm đặc biệt quan tâm.

Chỉ tính riêng năm 2019 đã có hơn một ngàn lượt tin bài được đăng tải quảng bá tuyên truyền cho đề án với tinh thần ủng hộ, tích cực. Ban chủ nhiệm chương trình 4 đã phối hợp với Vụ TDTT quần chúng, Sở VTTTDL Phú Yên, các cơ quan thông tấn trung ương và địa phương tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền về đề án 641: Hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên năm 2019; các chương trình ký kết hợp tác về việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai mô hình “Hệ thống các bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3-6 tuổi” của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng, Tập đoàn Rick Group…Ngoài ra, các hoạt động nổi bật về tuyên truyền của Ban chủ nhiệm chương trình 4 còn gắn với Lễ bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh; Lễ bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên.

1.Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên – 2019

Ngày 13/10/2019, tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (Số 98 Duy Tân, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Nhà tài trợ Nestle Milo, Sở GD&ĐT, Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho các học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên – 2019.

Hội thi có sự tham gia của 09 huyện với gần 400 học sinh, được chọn lọc từ các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi đội tham dự thực hiện 3 nội dung bắt buộc: thể dục Buổi sáng (bài Vươn Cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (bài Năng Động Việt Nam) và võ cổ truyền. Để có thể tổ chức được Hội thi này, trước đó, từ 23-29/09, đồng loạt 09 huyện đã tổ chức cuộc thi cấp cơ sở. Tổng cộng đã có 144 trường với 76.313 em học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên tham gia tập luyện bài tập thể dục và bài võ cổ truyền này. Trong không khí sôi nổi, hào hứng, các em đã đem đến những bài biểu diễn đẹp mắt, có sự đầu tư về đội hình, đội ngũ; sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục thi đấu, sự biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng… giúp cho vòng thi cấp huyện và cấp tỉnh trở thành một ngày hội thể thao đáng nhớ.

Các em học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên trong ngày tham dự Hội thi (Ảnh: TH)

2. Lễ ký kết tài trợ giữa Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng

Ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Tổng cục TDTT Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng tổ chức Lễ ký kết tài trợ. Theo đó, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng sẽ tài trợ cho Ban Điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong thời gian 5 năm (2019 – 2023).

Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai mô hình “Hệ thống các bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3-6 tuổi” của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

3. Lễ ký kết tài trợ giữa tập đoàn Rich Group với Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030

Ngày 08 tháng 11 năm 2019, tại trụ sở Tổng cục TDTT Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 và Tập đoàn Rich Group tổ chức Lễ ký kết tài trợ.

Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc xây dựng các trung tâm thể thao, phát triển thể lực cho thanh thiếu niên các tỉnh thành trên toàn quốc; tham gia hỗ trợ quá trình đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai các hoạt động nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn còn lại (2020 – 2030) của đề án. Tập đoàn Rich Group cũng sẵn lòng hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam và cam kết cùng với Văn phòng Ban điều phối đề án kêu gọi các nguồn lực xã hội chung tay thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà đề án đã nêu ra.

4.Lễ bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, Ban điều phối đề án 641 đã tiến hành bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh. Đây là công trình đầu tiên được Ban điều phối đề án 641 phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty cổ phần Duragym và Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng thực hiện.

Theo chương trình hợp tác, các Nhà tài trợ sẽ cung cấp cho Văn phòng Ban điều phối đề án chương trình tập luyện và bộ dụng cụ thể dục cho trẻ em (Gymnastic). Phía đơn vị tiếp nhận cho biết: Với điều kiện sân bãi dụng cụ thể thao còn thiếu thốn không đáp ứng đủ nhu cầu của các em học sinh như hiện nay, thì việc trường Tiểu học huyện Ba Chẽ được nhận những dụng cụ tập luyện này sẽ góp phần giúp các em có thêm khoảng thời gian vui chơi, rèn luyện thân thể bổ ích. Đồng thời mong muốn Ban điều phối đề án sẽ tiếp tục tài trợ các địa phương khác để nhân rộng mô hình, giúp các em được thụ hưởng những công trình thể thao phù hợp với độ tuổi cũng như tăng thêm sự yêu thích của trẻ đối với hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.

Các trang thiết bị dụng cụ thể thao tài trợ cho huyện Sơn Hòa, Phú yên (Ảnh: TH)

5. Đề án 641: Khai trương phòng tập phát triển thể lực cho trẻ em miền núi huyện Sơn Hòa, Phú Yên

Thấy được nhu cầu tập luyện thể dục thể thao và vui chơi cho trẻ em của huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, Văn phòng Ban điều phối đề án nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 (gọi là đề án 641) và Công ty TNHH Hà Mai đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình phòng tập phát triển thể lực kết hợp vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi của huyện, qua đó tạo thêm sắc màu cho phong trào TDTT trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Đây là sự kiện nằm trong chương trình đa dạng hóa các hình thức giáo dục thể chất cho trẻ em của Ban điều phối đề án 641. Công trình được Ban điều phối, phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty cổ phần Duragym và Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng thực hiện theo quyết định số 179/QĐ-BĐPĐA về việc công nhận mô hình phòng tập và Hệ thống bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi” của Công ty cổ phần Duragym là mô hình điểm đồng hành cùng đề án 641.

Điều đáng nói là tất các sự kiện trên đều được Văn phòng Ban điều phối, các chương trình thành phần và đặc biệt là công tác tuyên truyền tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Điều này không chỉ cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong chương trình mà còn cho thấy sự quan tâm, ủng hộ và tin tưởng của các tổ chức xã hội khi chung tay trở thành đối tác, nhà tài trợ của đề án 641.

Ngay trước, trong và sau khi các sự kiện trên diễn ra, nhiều cơ quan truyền thông đại chúng của cả trung ương và địa phương, đã chủ động, tích cực tuyên truyền cho sự kiện, tiêu biểu phải kể đến Đài truyền hình Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã, Truyền hình Quốc phòng, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình VTC, Truyền hình tỉnh Phú Yên, Đài tiếng nói Việt Nam… đã thực hiện phóng sự về các sự kiện trên và phát sóng về đề án. Theo các báo cáo tổng hợp, chỉ tính riêng năm 2019 đã có khoảng 1.000 tin, bài, phóng sự ảnh, video clip được đăng tải trên phương triện truyền thông đại chúng.

Trong năm 2019, Ban chủ nhiệm chương trình 4 cũng đã phối hợp với Văn phòng Ban điều phối đề án tổng xây dựng nội dung, triển khai tuyên truyền qua việc xuất bản 2 số điểm tin; khảo sát, kiểm tra một số địa phương: Phú Yên, Thái Nguyên, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu… để đánh giá thực trạng việc nhận thức xã hội về tầm vóc, thể trạng các địa phương này từ mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, đồng thời lồng ghép các chương trình tuyên truyền đề án 641 tới đông đảo bà con nhân dân, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị chủ trì thực hiện triển khai đề án đã được phê duyệt.

Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà còn khó khăn cũng như ngân sách dành cho đề án nhiều năm qua còn hạn chế, Chương trình 4 của đề án đã rất tích cực để đạt được những kết quả khích lệ, góp phần đẩy mạnh tiến độ đề án và dần dần đưa đề án đi vào cuộc sống.

Năm 2020, cùng với những ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 toàn cầu, chương trình 4 nói riêng và đề án nói chung sẽ còn gặp phải nhiều khó khăn hơn nữa. Để thức hiện được các nhiệm vụ đề ra, đòi hỏi toàn thể cán bộ, từ cấp quản lý tới các thành viên trong ban chủ nhiệm phải phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao quyết tâm đổi mới, ý chí cải thiện giống nòi, phát huy nội lực đẩy mạnh phát triển tầm vóc con người Việt Nam trong giai đoạn mới; đồng thời cần có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc hỗ trợ, hướng dẫn về cách thức vận hành cơ chế, bằng cả hành động cụ thể để động viên đông đảo cán bộ tích cực hơn với nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu cụ thể và mục tiêu chung của đề án./.

Thùy Anh

Print

Số lượt xem (344)/Bình luận (0)

Tags:

Contact author

x

Tin tức khác

Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021
Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, Tổng cục TDTT đã tổ chức gặp mặt báo chí vào chiều ngày 22/1 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhằm tạo nên sự khác biệt cho buổi gặp mặt, Tổng cục TDTT đã lồng ghép sự kiện này cùng với cuộc bầu chọn...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top